"โตโน่" เปิดใจครั้งแรก เตรียมลาบวช ตอบแทนทุกคน หลังว่ายน้ำระดมทุนทะลุ 68 ล้าน

คอมเมนต์:

อนุโมทนาบุญค่ะ #โตโน่...

    หลังจาก ภารกิจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงเพื่อระดมทุนช่วยโรงพยาบาลที่ขาดแคลน จ.นครพนม และ จ.ท่าแขก ของประเทศลาว ของ "โตโน่ ภาคิน" ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และได้รับกระแสชื่นชมเป็นอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ยอดเงินบริจาคกว่า 68 ล้านบาท

    และเมื่อวานนี้ "โตโน่ ภาคิน" ก็ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือกับโครงการ รู้สึกซึ้งใจเป็นอย่างมากจนไม่รู้จะตอบแทนน้ำใจของทุกคนอย่างไร เจ้าตัวจึงตั้งใจว่าจะบวชที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ตามความเชื่อและประเพณี ซึ่งได้วางแผนไว้ว่าจะบวชในปีหน้าหลังจากเคลียร์คิวงานต่าง ๆ แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าตัวได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "การตัดสินใจนี้ขอมอบให้ทุกความรักที่พวกเรามีต่อกันระหว่าง ไทย ลาวนะครับ ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย หาคำไหนมาขอบคุณ หรือตอบแทนความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจที่ทุกคนมาร่วมไม้ร่วมมือกัน เพื่อแม่น้ำโขงของเรา เพื่อคุณหมอ คุณพยาบาล จากโรงพยาบาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง ในครั้งนี้"

 

Sponsored Ad

 

    "อีกไม่กี่วัน เราก็จะปิดรับบริจาคแล้วนะครับ สำหรับ One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ยอดบริจาคที่ทุกคนช่วยกัน "ลงมือทำ" มันเกินเป้าไปมาก ความดีงามของน้ำใจที่ทุกคนมีให้คนไทย คนลาวของทั้ง 2 ฝั่งโขง ที่นครพนม-ท่าแขก ในครั้งนี้"

    โตโน่ ยังเผยอีกว่า "ผมขอตอบแทนน้ำใจของทุกคน รวมถึงองค์พ่อพญาศรีสัตตนาคราช และพญานาคทุกองค์ด้วยการบวชให้นะครับ ได้ปรึกษากับพระครูแล้ว ตั้งใจว่าจะบวชที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ตามความเชื่อ ตามหน้าที่ ตามประเพณี ของผู้ชายไทยอย่างผมด้วยความเต็มใจของตัวกระผมเอง เป็นการตอบแทนนะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็จะไปฝั่งลาวด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    "แต่คงจะเป็นช่วงต้นปีหน้านะ เพราะต้องทำงานของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือคอนเสิร์ตที่รับไว้แล้วให้เสร็จสิ้นก่อน รวมถึงการประชุม กับคุณหมอ คุณพยาบาล ของทั้ง 2 ฝั่งโขง เพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเราทุกคนที่จะได้รับ ในการซื้อเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ด้วย"

 

Sponsored Ad

 

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : mootono29

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ