"ราชวังอังกฤษ" แถลง "ควีนเอลิซาเบธ" พระอาการน่าวิตก เหล่าราชวงศ์เสร็จกลับ ประเทศมาเข้าเฝ้า

คอมเมนต์:

เป็นข่าวที่น่าตกใจจริง ๆ นี่เป็นครั้งแรกที่วังแถลงพระอาการ ขอให้พระองค์ทรงปลอดภัย และกลับมาแข็งแรงนะคะ

    พระราชวังบักกิงแฮม ออกแถลงการณ์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า หลังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมายุ 96 พรรษา ทรงประชวรและอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

    คณะแพทย์แห่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 รู้สึกเป็นกังวลต่อพระพลานามัยของพระองค์ และถวายคำแนะนำให้พระองค์ทรงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดต่อไป แถลงการณ์ระบุเพิ่มว่า “ตอนนี้สมเด็จพระราชินียังทรงรู้สึกสบายพระวรกายดี ขณะนี้ประทับอยู่ที่พระตำหนักบัลมอรัล (ในสกอตแลนด์)” 

 

Sponsored Ad

 

    หลังมีแถลงการณ์ดังกล่าว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พร้อมกับพระชายา คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ได้เสด็จพระราชดำเนินถึงพระตำหนักบัลมอรัลในสกอตแลนด์แล้ว เพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ สมาชิกพระราชวงศ์อังกฤษอีกหลายพระองค์ ซึ่งรวมถึงเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังเสด็จพระราชดำเนินมายังพระตำหนักดังกล่าวเช่นกัน

    การแถลงการณ์ของพระราชวังอังกฤษ แถลงเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับ ความกังวลต่อพระพลานามัยของควีน ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่นางลิซ ทรัสส์ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ ทวีตหลังมีแถลงการณ์ดังกล่าวว่า ทั้งประเทศรู้สึกกังวลอย่างยิ่งต่อข่าวจากวังบักกิงแฮมเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ “ณ ช่วงเวลานี้ ขอส่งกำลังใจจากข้าพเจ้าและประชาชนทั่วสหราชอาณาจักร ถึงสมเด็จพระราชินีและครอบครัวของพระองค์” นายกฯหญิงอังกฤษระบุ

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับความเคลื่อนไหวทางกรุงลอนดอนนั้น พระราชวังบักกิงแฮมได้ประกาศยกเลิกการสวนสนามเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาพระองค์ในวันพรุ่งนี้ โดยได้นำป้ายประกาศมาวางไว้ที่ลานด้านหน้าพระราชวัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการเปลี่ยนผลัดเวรยามที่มีนักท่องเที่ยวมารอชมอย่างแน่นขนัดทุกวัน

    ด้านผู้นำทางศาสนาไม่ว่าจะเป็นอาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี ผู้นำศาสนจักรแห่งอังกฤษ รวมทั้งผู้นำนิกายโรมันคาทอลิก ผู้นำศาสนายิว และผู้นำชาวมุสลิม ต่างพากันสวดภาวนาเพื่อพระพลานามัยของควีน

.

.

ที่มา : BBC, bangkokbiznews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ