"จุลเจิม" โพสต์ภาพ "เพียว อัจฉราพร" ตั้งคำถามทำเพื่อเอาใจใคร ไม่สมควรเป็นทีมชาติไทย

คอมเมนต์:

"ม.จ.จุลเจิม" โพสต์ภาพ "เพียว" อัจฉราพร ทำสัญลักษณ์ 3 นิ้วในสนาม ตำหนิไม่สมควรจะเป็นตัวแทนของชาติไทยอีกต่อไป ด้านชาวเน็ตเข้ามาอธิบาย เป็นสัญญาณระหว่างแข่ง

    กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" ที่ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่กำลังทำมือสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ลั่น "ทำเพื่อใคร เพื่อชาติ หรือเพื่อเอาใจใคร?" จวกแรง ใช้แต่กำลัง แต่ไม่ใช้สติปัญญา

    โดย "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "เพื่อใคร เพื่อชาติ หรือเพื่อเอาใจใคร? จะรักใคร ชอบใครก็เป็นสิทธิส่วนตัวของแต่ละบุคคล แต่ควรเก็บไว้เบื้องหลังก็ได้ ไม่ต้องมาโชว์ในการทำภารกิจให้ประเทศชาติ ผมถือว่าคนพวกนี้มีส่วนสร้างความแตกแยกให้สังคมมากขึ้น ไม่สมควรจะเป็นตัวแทนของชาติไทยอีกต่อไป" พร้อมทั้งยัง ติดแฮชแท็กแรง "ใช้แต่กำลังกาย แต่ไม่ใช้สติปัญญา" 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเกร็ดความรู้ในกีฬาวอลเลย์บอล การทำสัญลักษณ์ 3 นิ้ว คือรหัสลับของนักกีฬาที่จะส่งสัญญาณมือเพื่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมอีก 5 คน

    - สัญลักษณ์ชู 3 นิ้วติดกัน คือ เล่นบอล 3 เมตร (ชู 3 นิ้ว ชี้ กลาง นาง)

 

Sponsored Ad

 

    - บอลไหลยาว คือ ใช้นิ้วกลาง นิ้วนาง นิ้วก้อย

    - บอลไหลสั้น คือ จีบมือแล้วหงายขึ้น

    - บอลสั้นหลัง คือ ชูนิ้วก้อย

    - บอลสั้นหน้า คือ ชูนิ้วโป้ง เหมือนการกดเยี่ยม

    - บอลวาย คือ การใช้สามนิ้ว นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลาง

    - บอลโค้ง คือ ใช้นิ้วโป้ง นิ้วชี้ ทำลักษณะเหมือนกัน C

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์อธิบายการทำสัญลักษณ์ 3 นิ้วในกีฬาวอลเลย์บอลว่า ไม่ได้เป็นการชูนิ้วที่เป็นสัญลักษณ์การเมือง แต่เป็นการส่งสัญญาณกับเพื่อนในทีม อีกทั้งภาพดังกล่าวยังเป็นภาพเก่า ตั้งแต่ 19 มิ.ย. ช่วงนั้น ซึ่งช่วงนั้น พิธา น่าจะติดโควิด และการที่ออกมาโพสต์แบบนี้ ตัวนักกีฬาอาจถูกเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายได้ และควรให้ความเป็นธรรมกับตัวนักกีฬา 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" ก็ได้เข้ามาตอบกลับคอมเมนต์ดังกล่าวว่า "ถ้าชูในสนามจะต้องซ่อนไว้ข้างหลัง ไม่ยกขึ้นมาแบบนี้"

ที่มา : chulcherm.yugala 

บทความที่คุณอาจสนใจ