รู้จัก "ทิพย์" จากเด็กที่ไม่มีเงินซื้อไม้ปิงปอง สู่นักกีฬาทีมชาติ คว้าเหรียญทองกลับมาให้ไทย

คอมเมนต์:

จากเด็กที่ตั้งเป้าหมายว่าจะช่วยครอบครัวแบ่งเบาภาระให้ได้ เพราะรับรู้ความลำบากของพ่อแม่มาตลอด สู่นักกีฬาทีมชาติไทยในปัจจุบัน สุดยอดจริง ๆ ค่ะ

        ทัพจอมพลังไทยกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งใน "กีฬาซีเกมส์" ครั้งที่ 31 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม

        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยคนเก่งอย่าง "ทิพย์ อรวรรณ"

 

Sponsored Ad

 

        ที่กว่าเจ้าตัวจะขึ้นมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเจ้าตัวมาจากครอบครัวที่ตอนนั้นไม่ได้มีทุนทรัพย์แม้แต่จะซื้อไม้ตีปิงปองให้เธอได้ใช้ แต่เธอก็ฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างในชีวิตและไขว่คว้าทุกโอกาสด้วยมือของเธอเอง

 

Sponsored Ad

 

        ทิพย์รับรู้ความลำบากของพ่อแม่ตั้งแต่อายุน้อย ๆ ทำให้เธอมีเป้าหมายตั้งแต่เด็กว่าจะต้องแบ่งเบาภาระของครอบครัวให้ได้ จนกระทั่งในท่ีสุดโชคชะตาก็พาเธอไปรู้จักกับกีฬาลูกกลม ๆ เล็กที่เรียกว่า "เทเบิลเทนนิส" ตอนอายุ 7 ขวบ 

        โดยไม้ปิงปองอันแรกที่ทิพย์ได้จับมาจากเงินของครูใหญ่อย่าง "ครูนิวาส" ครูนิวาสลงทุนซื้อไม้ปิงปองให้เด็ก ๆ ได้สลับกันใช้ เพราะเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ที่สนใจจะเล่นกีฬาเทเบิลเทนนิสนั้นมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน ซึ่งถึงแม้จะต้องสลับกันใช้ไม้ปิงปองแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะทิพย์มีความขยัน ตั้งใจ และก็เริ่มฉายแววความเก่งมาตั้งแต่ระดับประถมศึกษาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นทิพย์ก็ได้รับการอุปการะจากผู้ใหญ่ใจดีให้ทุนไปเรียนต่อที่จังหวัดนครราชสีมา และได้โควต้าเข้ามาศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่ต้องออกจากบ้านเกิดตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบและต้องมาใช้ชีวิตตัวคนเดียวในเมืองใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

Sponsored Ad

 

.

        และในที่สุดทิพย์ก็ได้มีโอการรับการเทรนจาก "โค้ชบอล" และได้ตระเวนแข่งขันระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่องและด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมจากการกวาดแชมป์หลายรายการจึงทำให้ทิพย์มีเงินเก็บจากเงินรางวัลส่งกลับไปให้ครอบครัว และนอกจากจะมีรายได้ส่งกลับไปจุนเจือครอบครัวแล้วความสำเร็จดังกล่าวยังเป็นใบเบิกทางให้ทิพย์ได้ก้าวเท้าเข้าไปสู่แคมป์ทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดทิพย์ก็ได้ทำผลงานคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันเทเบิลเทนนิสในกีฬาซีเกมส์มาได้สำเร็จ

        โดยสำหรับการคว้าเหรียญทองของทีมหญิงไทยในครั้งนี้เป็นการเอาชนะทีมหญิงของสิงคโปร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และเป็นการคว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ของทัพเทเบิลเทนนิสไทยอีกด้วย

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mainstand, siamsport, Table Tennis Review

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ