หนุ่ม รีโนเวทบ้านเก่า ที่เคยเป็นร้านของชำ เป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ทำเองบางส่วน ในงบ 2.4 แสนบาท

คอมเมนต์:

หนุ่ม เปลี่ยนบ้านเก่า ใน "งบ 2.4 แสนบาท" เป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ที่ดูสวยงามและสบายตา

    เมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก Surachart Ruksaphon ได้เผยภาพเปรียบเทียบจากบ้านเก่าที่สภาพดูโทรม พอรีโนเวทใหม่ทั้งหมด ดูสวยราวกับได้บ้านหลังใหม่ ใช้งบประมาณในการรีโนเวทไป 2.4 แสนบาท รวมทั้งทำระบบไฟและทาสีบ้านด้วยตัวเอง ถือเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทุกคนที่อยากรีโนเวทบ้านได้ดีเลยทีเดียว

    สวัสดีครับขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ความสุขของการที่เราได้เลือกสถานที่อยู่อาศัย เเละการตกเเต่งต่อเติมในเรื่องของบ้าน สำหรับวันนี้ทางเราจะขอนำพาทุกท่านมาชมกับการรีโนเวทบ้านใหม่ ซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่มีบ้านเก่าอยู่เเล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการรีโนเวทบ้านหลังนี้ถือได้ว่าเป็นการนีโนเวทที่ออกเเบบได้สวยงามเเละลงตัวเป็นอย่างมาก พูดถึงเเล้วทุกท่านก็คงอยากจะรับชมกันเเล้วสิครับ หากพร้อมเเล้วก็ไปรับชมพร้อมพร้อมกันเลยครับ

 

Sponsored Ad

 

.

    ก่อนอื่นผู้เขียนจะให้ดูก่อน เเละหลังว่าบ้านหลังนี้มีความเเตกต่างกันมากเเค่ไหนหลังจากที่เจ้าของบ้านได้รีโนเวทไปเเล้ว สำหรับภาพด้านบนยังเป็นเเบบบ้านสภาพเดิมที่ยังเป็นหลังเก่าสำหรับภาพด้านล่างหลังจากที่เราทำใหม่เเล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    สภาพหน้าบ้านก่อนที่จะทำการรีโนเวทจะเห็นได้ว่ามีเพียงสังกะสีกั้น เปิดปิดในส่วนของบ้านหลังจากทำใหม่เเล้ว บ้านหลังนี้ก้เปลี่ยนเป็นประตูเเบบกระจกใสบานเลื่อนเเทบจะไม่เห็นเป็นเค้าโครงเดิมเลยครับ

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากได้รีโนเวทใหม่เเล้วหน้าบ้านหลังนี้มีการเทด้วยปูนซีเมนต์ตกเเต่งด้วยกระถางดอกไม้ต่างๆ เเละด้านข้างยังมีสถานที่จอดรถเพิ่มมาอีกหนึ่งที่

 

Sponsored Ad

 

.

    ห้องโถงในส่วนของประตูตกเเต่งด้วยผ้าม่าน เเละเสริมด้วยมุ่งลวดที่ช่วยกันเศษฝุ่นต่างๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    ภายในบ้านก่อนที่เราจะปรับปรุงในส่วนต่างๆดูเเล้วไม่หน้าเชื่อว่าจะออกมาในรูปแบบที่สวยงามดั่งรูปที่ผู้เขียนจะให้ดูเเละบรรยายต่อจากนี้

Sponsored Ad

.

    หลังจากที่เจ้าของบ้านได้ทำการปรับปรุงเเละตกเเต่งใหม่ผู้เขียนเองเเทบไม่เชื่อว่าจะออกมาได้สวยงามขนาดนี้ พร้อมการตกเเต่งภายในก็ดูหรูหราเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเเละการออกเเบบภายในที่ทันสมัย

.

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ห้องนอนบ้านหลังนี้ก่อนทำใหม่เเละหลังทำต่างกันโดยสิ้นเชิง เเทบไม่น่าเชื่อว่าจะลงตัวเเละสวยงามขนาดนี้

    ในส่วนของห้องนอนบ้านหลังนี้ เน้นโทนสีขาว ซึ่งสีขาวเป็นสีที่ช่วยเพิ่มเเสงสว่างได้มากกว่าสีอื่นๆเเละยังทำความสะอาดได้ง่าย

.

    สำหรับห้องครัว ด้านในเลือกใช้กระเบื้องหลากหลายสี พร้อมทั้งยังมีเคาเตอร์ที่ติดกับผนัง ด้านในมีซิงค์ไว้สำหรับทำความสะอาดภาชนะต่างๆ พร้อมตู้ด้านล่างไว้ให้เก็บสิ่งของอีกมากมาย

    ส่วนของห้องน้ำก็มีรูปแบบที่ทันยุคทันสมัย เพราะห้องน้ำทุกทุกบ้านในปัจจุบันนี้นิยมออกเเบบภายใน ให้ใช้งานได้พร้อมๆกัน โดยเเบ่งเป็นโซนเปียกเเละโซนเเห้ง

    นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหลังในทางเลือกสำหรับท่านที่มีบ้านอยู่เเล้ว เเละมีงบประมาณไม่เพียงพอต่อการสร้างใหม่ หากต้องการรีโนเวทเเบบบ้าน หลังนี้เลยครับตอบโจทย์ให้ท่านได้อย่างเเน่นอนครับ

.

ที่มา : Surachart Ruksapho


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ