หนุ่มซื้อ "ปลามังกร" มาเลี้ยงได้ 4 ปีก็ส่งต่อให้พ่อเลี้ยง 2ปีต่อมากลับบ้านไปไม่เจอปลาในตู้แล้ว

คอมเมนต์:

เจออย่างงี้ทำใจได้ไหมเนี่ย?

    สัตว์เลี้ยงทุกชนิดล้วนมีคุณค่าทางจิตใจกับเจ้าของที่เลี้ยงมาใช่ไหมคะ? ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดกับสัตว์เลี้ยงที่อุตส่าห์เลี้ยงเอาไว้มานานแสนนาน ทำเจ้าของถึงกับเข่าอ่อนไปต่อไม่ไหวเลยทีเดียว

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดช้ำใจของชายชาวอินโดนีเซียที่ชื่อ Bayu เขาที่เลี้ยงดูเจ้าปลาอะโรวาน่าเอเชีย ปลาที่ขึ้นชื่อมากในประเทศอินโดนีเซีย และในแถบเอเชีย เป็นปลาราคาแพง ต้องทุ่มเทดูแลประคบประหงมเป็นอย่างดีสำหรับปลาชนิดนี้ โดยชายคนนี้ซื้อปลาดังกล่าวมาเมื่อ 4 ปีก่อนด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงประมาณ 800,000 รูเปีย (ประมาณ 1,740 บาท ตอนที่ซื้อมามันยังตัวเล็กมาก

 

Sponsored Ad

 

 

     Bayu เล่าว่า เขาใช้ตะขาบเลี้ยงเป็นอาหารให้มันกินตลอดระยะเวลา 4 ปี มันก็เริ่มเติมโตมีลวดลายอย่างสวยงาม แต่เนื่องจากพักหลังไม่ค่อยมีเวลาดูแลมัน เพราะงานเริ่มยุ่งมากขึ้น จึงย้ายมันกลับไปให้พ่อที่อยู่ชนบทเลี้ยง ทว่าแต่หลังจาก 2 ปีผ่านไป เมื่อ Bayu กลับบ้านชนบทอีกครั้ง

 

 

Sponsored Ad

 

    คิดไม่ถึงพอกลับถึงบ้านกลับไม่พบเจ้าปลาอะโรวาน่าเอเชียสุดที่รักของเขาแล้ว จึงเดินไปถามคุณพ่อด้วยความสงสัยว่า “ปลาอะโรวาน่าเอเชียของผมไปไหนแล้ว?” พ่อของเขาก็ตอบว่า “พ่อขี้เกียจดูแลมัน อีกอย่างมันก็โตพอจะกินได้แล้ว ก็เลยเอามาทำเป็นอาหารต้อนรับลูกกลับบ้านไง” ในตอนนั้น Bayu ทำอะไรไม่ถูกเลย 

    เขาบอกพ่อไปว่า “พ่อรู้ไหมปลาตัวนั้นตอนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านรูเปียนะ (ราวๆ 4,350 บาท) เลยนะ”  Bayu ร้องไห้เสียใจมาก ยิ่งเมื่อเห็นปลาที่รักถูกวางบนโต๊ะอาหารยิ่งทำให้กินอะไรไม่ลงเลยจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่เขาก็ไม่โทษพ่อ ได้แต่ทำใจ ในเย็นวันนั้นเขานั่งมองพ่อที่กำลังนั่งกินปลาสุดที่รักของตนเองเลี้ยงอย่างเอร็ดอร่อย เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอุทาหรณ์ที่จะทำให้เขาจดจำไปตลอดชีวิต

 

ที่มา : tvbs| เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ