"​CEO บริษัทลีวายส์" ออกมายอมรับ ไม่เคยซักกางเกงยีนส์ตลอด 10 ปี ด้านผู้เชี่ยวชาญเห็นด้วย

คอมเมนต์:

ไหนขอไม่เคยซักบ้างยกมือขึ้น!

        หากคุณเพิ่งเอากางเกงยีนส์ตัวโปรดโยนลงในถังเครื่องซักผ้า รีบหยิบมันขึ้นมา เพราะคุณกำลังทำเรื่องที่ผิดพลาดมาก รีบชีวิตกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณเร็ว นั้นเป็นเพราะว่า CEO ของบริษัทกางเกงยีนส์ชื่อดัง Levi's (Charles V. Bergh) ออกมายอมรับว่า กางเกงยีนส์ตัวโปรดที่เขาใส่มา 10 ปีนั้นไม่เคยลงถังเครื่องซักผ้าเลย

        Levi's ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเสื้อผ้ายีนส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

        รายได้ของปีที่แล้ว (2018) อยู่ที่ประมาณ 560 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 17.9 พันล้าน)

        Charles ของ CEO ของ Levi's ได้กล่าวในอดีตว่ากางเกงยีนส์ของเขาไม่เคยอยู่ในเครื่องซักผ้าเลย

        ถ้าคุณไปถามคนที่มีความเชี่ยวชาญในสารแทนนิน เขาจะบอกคุณอย่างแน่นอนว่า "อย่าใส่กางเกงยีนส์ลงในเครื่องซักผ้า"

 

Sponsored Ad

 

        "ผมแค่ทำความสะอาดคราบในพื้นที่บางส่วนเท่านั้น ยกเว้นในบางสถานการณ์ที่สกปรกมากจริงๆ ก็จะใช้มือซักกางเกงด้วยน้ำสะอาด ดังนั้นผมจึงดูแลกางเกงยีนส์ของผมออกมาได้ดีมาก"

via GIPHY

        แต่คำกล่าวเหล่านี้ยังทำให้เกิดคำถามมากมายว่า ถ้ากางเกงยีนส์ไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างสมบูรณ์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้ที่มีการสะสมของแบคทีเรียจำนวนมาก

        อย่างไรก็ตาม Kelly Love ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ทำความสะอาดเสื้อผ้าปลอดสารพิษ "Branch Basics" กระโดดออกมาเพื่อช่วย Charles  เธอคิดว่า “การเอากางเกงยีนส์ออกไปกลางแดดและสูดอากาศบริสุทธิ์ก็โอเคแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

        "แน่นอนว่า มันขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่กางเกงยีนส์ไปที่ใด และมีสิ่งแปลกปลอมติดมาด้วยหรือเปล่า"

        แต่โดยทั่วไปแล้ว แม้ว่าจะไม่ซักกางเกงยีนส์แบคทีเรียบนพื้นผิวทั่วไปที่เราไปสัมผัสก็สามารถติดผิวหนังเราได้ เมื่อเปรียบกับแบคทีเรียที่ลอยไปมาในอากาศก็เหมือนกัน แต่การไม่ซักกางเกงยีนส์ก็ไม่ได้ส่งผลทำร้ายสุขภาพแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

        Kelly กล่าวว่า “การใช้น้ำยาซักผ้าจะทำให้สารเคมีต่างๆระเหยได้ ถ้าเช่นนั้นก็แขวนกางเกงตากแดดจะดีกว่า ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ประหยัดน้ำยาซักผ้า ประหยัดเวลาในการรอ”

        Kelly กล่าวว่า “การใช้ดวงอาทิตย์ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น” นอกจากนี้จากมุมมองของการดูแลรักษาเสื้อผ้า วิธีนี้สามารถลดการกักเก็บสารเคมีของผงซักฟอกภายในบ้าน และเป็นผลดีต่อกางเกงยีนส์อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        หากที่ที่คุณอยู่อาศัยมีแดดน้อย ยังมีอีกวิธีคือ การห่อกางเกงยีนส์แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น สามารถบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องแช่หลายครั้งหน่อย

        สำหรับนักชีววิทยา Jason Tetro ยังเปิดเผยว่า

 

Sponsored Ad

 

via GIPHY

        อุณหภูมิต่ำสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ แต่คุณต้องแช่เสื้อผ้าในน้ำก่อนเพื่อให้ดูดซึมน้ำ และอุณหภูมิจะต้องต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส ด้วยวิธีนี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้กว่า 90 %

        ที่แท้กางเกงยีนส์ที่เราใส่กันนั้นไม่ต้องซักก็ได้หรอกเนี้ย!!

ที่มา : coco01

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ