"แอน จักรพงษ์" โพต์สอนถึงชาวเน็ต หลังโดนทัก ลูกหน้าเหมือนตัวเองตอน ยังไม่โมหน้าใหม่

คอมเมนต์:

โพสต์แรงอยู่นะ ว่าแต่เรารู้จักกันเหรอ

    เป็นอีกหนึ่งเซเลปบริตี้คนดังที่ประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้าน สำหรับ แอน จักรพงษ์ ที่ตอนนี้มีธุรกิจในมือให้ดูแลมากมายทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีลูกชายและลูกสาว ที่เป็นแก้วตาดวงใจที่กำลังอยู่ในวัยกำลังน่ารักเลยทีเดียว

    แต่ชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์ไปทุกอย่างก็มีคนที่คอยเข้ามาคอมเมนต์บั่นทอนกำลังใจกันอยู่เรื่อย ๆ โดยที่ล่าสุดก็ได้มีคอมเมนต์ไปถึงเด็ก ๆ ลูกของแอนเอง โดยก็ไม่ได้ทราบถึงจุดประสงค์ โดยชาวเน็ตคนดังกล่าวก็ได้มีเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ ๆ หนึ่งของแอนว่า “ลูกเหมือนพ่อ แอน มากๆๆๆๆ ตอนยังไม่ศัลกรรม” 

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านของ แอน จักรพงษ์ ต้องเปิดคอร์สสอนมารยาทกันยกใหญ่ ด้วยการเข้าตอบใต้คอมเมนต์ของชาวเน็ตรายนั้น พร้อมกับแคปเอาข้อความดังกล่าวมาโพสต์หน้าเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยบอกว่า ชาวเน็ตรายนี้ก็ดูจะใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ มีลูกสาวน่ารักที่เป็นลูกครึ่ง ก็น่าจะทราบดีกว่าที่ต่างประเทศเขาให้เกียรติกันโดยเฉพาะที่อเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

    โดย แอน ได้ระบุว่า แอนเป็นแม่และเป็นเพศหญิงที่ให้กำเนิดลูกทั้งสองคน แล้วเขาก็ให้เกียรติเราตามเพศสภาพที่เราเป็นอยู่ ณ ปัจจุบัน โดยในเอกสารใบเกิดของลูกก็เรียก แอน เต็มปากว่า Mother ก็เลยไม่แน่ใจว่าที่คุณเขียนประชดซึ่งเป็นการบูลลี่ รูปสมบัติแต่กำเนิด 

    รวมถึงบริบทด้อยค่าความมุ่งมั่นการอยากมีครอบครัวของคนที่เป็น LGBTQ จะทำไปทำไม? จิตใจคุณทำด้วยอะไรคะ? อย่างนั้นการเดินหน้ากฎหมายสมรสเพศเดียวกัน, การเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนคำนำหน้าหลังแปลงเพศแล้ว ตลอดจนการรับรองบุตรให้กับกลุ่มคนอย่างพวกเราก็จะถูกคนที่มีทัศนคติแบบคุณมาบูลลี่อยู่ตลอดเวลา! มีความสุขเหรอคะ?

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นโพสต์นี้ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจทางแอนเป็นจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวก็บอกว่า เห็นแบบนี้แล้วก็ดีเหมือนกัน จะได้รู้ว่า “คนจิตใจไม่เจริญมันเป็นยังไง” และช่วยยืนยันได้ว่า “ถ้าชีวิตเราไม่ดีกว่า ความอิจฉาคงไม่เกิด”

.

.

ที่มา : Anne Jakrajutatip

บทความที่คุณอาจสนใจ