หนุ่มโพสต์ช่วย "คุณตาขับแท็กซี่" วัย 81 ปี ตามหาลูกสาว ทุกวันนี้อยู่ตัวคนเดียว ไม่ได้เจอกันนานแล้ว

คอมเมนต์:

ขอให้ลุงเจอลูกสาวเร็ว ๆ นะคะ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้เน็ตต้องออกมาร่วมด้วยช่วยกัน หลัง สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่เรื่องราวของชายชราขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงตัวเอง และกำลังตามหาลูกสาว ที่หายตัวออกจากบ้านนานหลายเดือน 

    โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า "วันนี้ กทม ฝนตก ผมก็รีบวิ่งลุยฝนไปขึ้นแท๊กซี่ ข้างๆคุรุสภา เปิดประตูมาเจอลุงแก่มากๆ คนนึง คิดในใจ ขับช้าแน่ๆ ไม่มีทางเลือกเลยต้องขึ้นนั่ง แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ฝนก็ตก สายตาแกก็ไม่ค่อยดี ความเร็วไม่ต้องพูดถึง ขับช้ามากๆ สัญญาณไฟเขียวแล้วประมาณ 5-10 วินาทีได้ แกจะค่อยๆออกรถ"

 

Sponsored Ad

 

    "เวลาเปลี่ยนเลนรถ ผมต้องลุ้นตลอดว่ารถจะชนมั้ย รถคันอื่นๆ บีบแตร ตลอดทาง ลุงจึงบอกขอโทษผมที่ขับช้า ผมเลยบอกไม่เป็นไรครับ แล้วลุงก็เริ่มระบายความในใจออกมา ลุงอายุ 81แล้ว อยู่ตัวคนเดียว ไม่มีเพื่อนๆ มีญาติพี่น้องที่ไหน เพราะเสียชีวิตไปกันไปหมดแล้ว ต้องหาเลี้ยงตัวเอง หาจ่ายค่าเช่าห้องทุกเดือน หากินไปวันๆ"

 

Sponsored Ad

 

    แล้วบอกขอโทษผมตลอดทาง ถอยเข้าออกซอย กลับรถ ลุงใช้เวลาเกือบ 10 นาที ก่อนผมจะลงรถคุณลุงขอร้องผม ให้ผมถ่ายรูปลุง ตามหาลูกสาวลุงให้หน่อย เพราะหายไปหลายเดือนแล้วไม่ติดต่อกลับมาหาเลย

    ลุงยังบอกว่า ตอนนี้ตนเองนั้นยังแข็งแรงดีไม่มีโรคประจำตัว ไม่ต้องการรับบริจาคเงินอะไรทั้งนั้น ขอเพียงแค่ผู้โดยสารเห็นใจลุงแกหน่อย ผมเลยรับปากลุงแกว่าจะช่วยเท่าที่ช่วยได้ ลุงแกขับประจำแถวๆ โซน เทเวศร์ สนามหลวง พระราม8 เพราะบ้านแกอยู่แถวนี้ ไปไกลไม่ได้เพราะลุงไม่รู้จักทาง มือถือลุงได้แค่โทรเข้าโทรออกได้อย่างเดียว


ที่มา : Bamböla Rachs

บทความที่คุณอาจสนใจ