มโนบุญจริงเหรอ สรุปดราม่า ปล่อยเต่าในน้ำลึก เจ้าตัวเสียงอิ่มอกอิ่มใจ บอกน้องว่ายน้ำกลับมาขอบคุณ

คอมเมนต์:

คุณคิดเห็นยังไงกับประเด็นนี้...

    ว่าด้วยเรื่องการทำบุญ ปล่อยนก ปล่อยปลา แต่ถ้าปล่อยไม่ถูกที่ถูกทาง  อาจจะกลายเป็นบาปแทนบุญหรือเปล่า เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้ 

    โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มีชาวเน็ตท่านหนึ่ง ได้นำเต่าไปปล่อยในน้ำลึก โดยไม่รู้ว่าเต่าตัวนั้นสายพันธุ์อะไร และควรปล่อยในพื้นที่แบบนี้ ก่อนจะกลายเป็นดราม่าดังในโลกออนไลน์ เพราะเจ้าของคลิปบอกว่า “น้องกลับมาขอบคุณ”

 

Sponsored Ad

 

    จากในคลิปจะเห็นได้ว่า มีการปล่อยเต่าตัวหนึ่งในน้ำลึก ซึ่งตอนแรกเต่าก็ดำน้ำลงไป แต่สักพักก็โผล่หัวขึ้นมา ก่อนจะว่ายไปอีกทาง ซึ่งจังหวะนั้นเองทำให้คนปล่อยเข้าใจว่า มันว่ายกลับขึ้นมาเพื่อต้องการขอบคุณ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างหลังก็ตาม หลังคลิปกลายเป็นไวรัล ก็มีคนเข้าไปคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์นั้นว่า “ขอบคุณอะไร มันจะตะกายขึ้นฝั่ง แต่มันเห็นว่ามีคนอยู่ มันเลยว่ายไปขึ้นตรงอื่น เพราะไม่อยากโดนใครจับอีก” พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “ใครเขาปล่อยเต่านาในน้ำลึก อีวัว...”

    ต่อมาทาง เพจตามติดชีวิตanimal ได้นำภาพการปล่อยเต่าพร้อมกับคอมเมนต์เดือดก่อนหน้านี้ มาโพสต์ในเพจ พร้อมแคปชั่น “แอดเพาไปเจอคลิปหนึ่งมา ที่เขาทำบุญปล่อยเต่านาลงแม่น้ำ พร้อมข้อความ ‘น้องกลับมาขอบคุณ‘”

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจยังบอกว่า ไม่ใช่เต่านาทุกชนิดที่ใช้ชีวิตในน้ำลึกได้ การทำบุญปล่อยสัตว์ ควรศึกษาสักนิดว่าสัตว์ชนิดนั้นสามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เราปล่อยได้หรือไม่ ปล่อยแล้วสัตว์จะมีชีวิตปลอดภัยไหม หรือจะกลายเป็นนักล่าต่างถิ่นที่ทำลายระบบนิเวศหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้  PPTV online ยังเผยอีกว่า เต่านาเป็นสัตว์คุ้มครอง โดยปกติแล้ว พวกมันจะอาศัยอยู่ในแหล่งนํ้าจืดที่ไหลช้า นํ้านิ่ง หรือแหล่งนํ้าตื้น ไม่ใช่ในแม่น้ำที่มีกระแสน้ำรุนแรงและลึก 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ตามติดชีวิตanimalCatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ