ส่องชีวิตลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม พ่อยอมจ่าย 11.5 ล้านบาท เช่าเครื่องบินเหมาลำ ให้ลูกกลับประเทศ

คอมเมนต์:

ส่องชีวิตลูกสาวมหาเศรษฐีเวียดนาม พ่อยอมจ่าย 11.5 ล้านบาท เช่าเครื่องบินเหมาลำ ให้ลูกกลับประเทศ

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้ เจาะลึกเรื่องราวเบื้องหลังความร่ำรวยของตระกูลเซเลบสาวชาวเวียดนาม นามว่า เทียน เหวียน สาวเซเลบที่ป่วย ต่อจากสองพี่น้องไฮโซ เหวียน ห่องนุง และเหวียน ห่องงา ผู้ตกเป็นข่าวซูเปอร์สเปรดเดอร์ ท่องแฟชั่นวีกทั่วยุโรป ก่อนกลับมาบ้านเกิดยังเวียดนามอีกครั้ง

    ทั้งนี้ เวียดนามมีผู้ป่วยโควิดอยู่ 332 คน เทียน เหวียน วัย 24 ปี ตกเป็นข่าวขึ้นหน้า 1 อยู่หลายวัน หลังจากคุณพ่อสั่งเช่าเครื่องบินเหมาลำ ด้วยราคา 360,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11.5 ล้านบาท เพื่อให้ลูกสาวสุดที่รักหนีโรคภัยจากอังกฤษกลับมายังเวียดนาม

 

Sponsored Ad

 

    เทียน เหวียน วัย 24 ปี เป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีชาวเวียดนาม โจห์นาธาน เหวียน ประธานบริษัท อิเม็กซ์ แพน แปซิฟิก กรุ๊ป หรือ ไอพีพีจี กิจการค้าปลีกสินค้าแบรนด์หรู หลังหญิงสาวจากรักษา จนหายดีแล้ว คุณพ่อก็มอบเงินบริจาค 1,300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 41,600,000 บาท ให้กับรัฐบาลเวียดนามสำหรับต่อสู้กับ ไ ว รั ส และแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

 

Sponsored Ad

 

    นายโจห์นาธานเกิดเมื่อ พ.ศ.2494 ที่จังหวัด คั้นห์หว่า และย้ายไปอยู่ที่ฟิลิปปินส์เมื่ออายุได้ 23 ปี จากนั้น ไปศึกษาด้านการบินที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ของสหรัฐอเมริกา ก่อนเริ่มทำงานกับสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลนส์ และก้าวขึ้นตำรงตำแหน่งซีอีโอสายการบินทั่วอนุภูมิภาคอินโดจีน

    ปี 2528 โจห์นาธานกลับมาบ้านเกิดเพื่อริเริ่มเที่ยวบินตรงระหว่างฟิลิปปินส์กับเวียดนาม ในปีเดียวกันนั้นเอง โจนาธานประสบความสำเร็จจากการลงทุนสร้างโรงแรม 3 ดาว ในจังหวัดญาจาง มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 320 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    มหาเศรษฐีโจห์นาธานทุ่มเงินลงทุนในเวียดนามหลายส่วน สร้างอาณาจักรธุรกิจขึ้นมา รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าสุดหรู ร้านค้าปลอดภาษีที่รวมแบรนด์ดัง อย่างชาเนล ดิออร์ เบอร์เบอร์รี หลุยส์ วิตตอง อาร์มานี และโรเล็กซ์ รวมทั้ง เป็นเจ้าของร้านอาหารแฟรนไชส์ เช่น เบอร์เกอร์คิง และ โดมิโนพิซซา

 

Sponsored Ad

 

    โจห์นาธาน มี “หลังบ้าน” สนับสนุนธุรกิจให้คล่องตัวจากการแต่งงานกับภริยาคนแรก คริสตินา เซอร์ราโน จากครอบครัวชั้นสูงและเป็นหลานสาวของ อิเมลดา มาร์กอส อดีตสตรีหมายเลข 1 ผู้ทรงอำนาจในฟิลิปปินส์

    ส่วนหลุยส์ เหวียน ลูกชายคนที่ 2 กลายเป็นเซเลบในเวียดนามหลังจากแต่งงานกับแทง ถั่น ฮา นักแสดงแถวหน้าในแวดวงบันเทิงเวียดนามและภาพยนตร์ทำเงินอันดับต้นๆ

 

Sponsored Ad

 

ลูกชายคนที่สองแต่งงานกับดาราสาวคนดังของเวียดนาม

    แทง ถั่น ฮา เดินบนเส้นทางอาชีพที่รุ่งโรจน์ เธอได้รับความนิยมอย่างสูงและได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ เช่น อาวดี้ และโตชิบา หลังจากแต่งงาน แทง ถั่น ฮา ให้ความสำคัญกับครอบครัวและธุรกิจด้านแฟชั่นและเสื้อผ้ายี่ห้อ เอฟแอนด์บี โดยได้สามีช่วยประสานงานธุรกิจครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน เล ฮง ทุย เทียน ภรรยาคนที่ 2 ของโจห์นาธาน เคยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและนักแสดง มหาเศรษฐีโจห์นาธานมัดใจสาวสวยด้วยของขวัญสุดพิเศษและขึ้นเครื่องทุกเที่ยวบินที่ทราบว่าเธอทำงาน

เล ฮง ทุย เทียน (ขวา) คุณแม่ของเซเลบสาว เทียน เหวียน (ซ้าย) / tiennguyenn

    ปัจจุบัน ทุย เทียน เป็นประธานกลุ่มไอพีพีจี ซึ่งต้องขอบคุณอาชีพของเธอที่ปูทางสู่สตรีผู้ทรงอิทธิพลในเวียดนาม เธอเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า รวมทั้ง รถยนต์ค่ายหรู เช่น เล็กซัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ โรลส์-รอยซ์ เบนท์ลีย์ และมายบัค

Sponsored Ad

โด่งดังทั้งแม่ลูก 

    เล ฮง ทุย เทียน และลูกสาว เทียน เหวียน มักไปร่วมงานแสดงแฟชั่นโชว์ในมิลาน ปารีสและลอนดอน โดยสวมชุดที่ดีไซเนอร์แบรนด์ดังออกแบบ

    ขณะที่น้องสาวอีก 2 คนดังน้อยกว่า ได้แก่ เหวียน อันห์ หว่า และเหวียน อันห์ ฮง เป็นผู้ก่อตั้งร้านสะดวกซื้อแม็กซิมาร์กและซิติมาร์ท


.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : khaosod, tiennguyenn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ