ทำ "น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น" ง่ายๆ ด้วยตัวเอง บำรุงหน้า เนรมิตผิวสวย ทำขายรายได้ดี

คอมเมนต์:

วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ มาทำ "น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น" ด้วยตัวเองกันค่ะ!

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า สารพัดประโยชน์ครอบจักรวาลอย่าง “น้ำมันมะพร้าว” ผู้หญิงอย่างเราสามารถนำมาใช้ได้หัวจรดเท้า แต่จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราสามารถทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้ด้วยตัวเอง นอกจะสะอาดปลอดภัย ไม่เสี่ยงเป็นเชื้อราแล้ว ยังช่วยเนรมิตผิวสวยให้เราได้อีกด้วย 

        สิ่งที่ต้องเตรียม

 

Sponsored Ad

 

        - มะพร้าวขูดสำเร็จ

        - ขวดบรรจุ

        - ที่กรอง

        - น้ำต้มสุก

 

        วิธีทำ

        ใช้ เนื้อมะพร้าว 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน คั้นด้วยน้ำอุ่น

        แล้วกรองใส่ภาชนะหมัก ภาชนะใส เพื่อมองเห็นการแยกชั้นของกะทิที่จะเป็นน้ำมัน ปิดฝาตั้งวางไว้ในห้องอุณภูมิปกติในบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ใช้เวลา 9-18ชั่วโมง จะมองเห็นการแยกชั้นชัดเจน(ได้น้ำมันช้าหรือเร็วอยู่ที่อากาศ และมะพร้าวแก่หรือไม่ด้วยและทุกขั้นตอนต้องสะอาดหมด)

        มองจากชั้นบน 1.ชั้นฝ้า 2.ชั้นน้ำมันใส 3.ชั้นครีมโปรตีนกะทิ 4.ชั้นน้ำหมัก 5.ชั้น โปรตีนกัม (ถ้าครบ 18ชม.ลืมกรองหรือไม่ว่างกรองก็ไม่เป็นไรวางไว้ที่เดิมตัวน้ำมันจะคงที่ไม่เป็นไรแต่อย่าให้นานเกิน)

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อแยกชั้นดีแล้วเตรียมภาชนะกรอง โดยใช้ผ้าขาวบางพับ 6-8 ชั้นมากชั้นน้ำมันยิ่งใสวางบนกระชอนหรือที่กรองมีภาชนะรองด้านใต้

 

Sponsored Ad

 

        เปิดฝาตักชั้นฝ้าด้านบนสุดออก จากนั้นตักน้ำมันใสใส่บนผ้าขาวบางในส่วนที่คิดว่าไม่มีน้ำติดขึ้นมานี้เมื่อกรองเสร็จใช้ได้ทันที แยกใส่ขวดไว้ต่างหาก 

        ส่วนที่เหลือ ชั้น3 บนน้ำหมักก็ตักขึ้นกรอง ชึ่งจะตักง่ายจะแยกจากน้ำชัดเจน หรือจะตักพรัอมกันครั้งเดียวก็ได้ 3 ชั้นกรองห้ามคนหรือบี้ครีมปล่อยให้ค่อยๆหยดเอง เพราะจะทำให้น้ำมันขุ่น(น้ำหมักใสออกขุ่น และโปรตีนกัมนอนก้น ทิ้งไปหรือทำปุ๋ยหรือทำน้ำส้มสายชู )

         เมื่อน้ำมันหยดหมดแล้วน้ำมันที่ได้ ทำการเอาน้ำออกจากน้ำมันที่มีติดมา ได้ 2 วิธี

 

Sponsored Ad

 

        1.ยกน้ำมันใส่ตู้เย็น เมื่อน้ำมันแข็ง นำออกมาแล้วเจาะหรือดันก้อนน้ำมันขึ้นจะเห็นน้ำให้เอาทิ้งไปถ้าน้ำมันมีน้ำปนอยู่จะขึ้นราดำและเหม็นตึๆถึงแม้จะใส่ตู้เย็นก็ตาม ไม่ควรเก็บไว้หลายวันใช้ให้หมดเร็ว ถ้าเก็บไว้นานต้องทำวิธีที่ 2

        2. ทำการระเหยน้ำเพื่อไม่ให้น้ำมันเหม็นไม่ขึ้นรา และเก็บได้นาน โดยตั้งหม้อน้ำรัอนให้เดือดเบาๆ วางตะแกรง (หรือใช้หม้อซึ้ง)แล้วนำน้ำมันที่ได้วางบนใช้ช้อนหรือทัพพีคนจะมีฟองอากาศเดือดปุดๆคนไปมาจนไม่มีฟองอากาศปุด ก็ยกขี้น ตั้งวางไว้สักพ้กน้ำมันใช้ได้ทันที แต่ถ้าจะเก็บไว้นานๆให้ตั้งวางไว้ประมาณ 7 วัน

 

Sponsored Ad

 

        น้ำมันที่ระเหยน้ำหมดสามารถเก็บได้นานมากกว่า 1 ปีได้ปกติคงที่ จนแน่ใจว่าน้ำระเหยออกหมดแล้วโดยตั้งวางจนใสค่อยบรรจุขวด เป็นของฝาก ของเยี่ยมคนไข้ได้ เพราะมีประโยชน์มากหลายอย่าง ต่อทุกคนทุกวัย

        (กรณีทำแล้วน้ำมันยังขุ่นจากการระเหยน้ำให้ยกหม้อน้ำร้อนไปตั้งในกล่องโฟมหรือกระติกให้อุณหภูมิประมาณ 50องศาฯ ยกน้ำมันไปวางคู่ก้บหม้อน้ำรัอนที่ปิดฝา รอจนน้ำมันใสก็ใช้ได้หรือไม่ใสก็ใช้ได้เหมือนกัน) * ส่วนที่อยู่บนผ้าขาวบางให้เทลงใส่กะทะพร้อมบิดผ้าขาวบางที่มีน้ำมันลงในกะทะ เปิดไฟอ่อนที่สุด เคี่ยวคนไปมาอย่าให้ติดกะทะ จนเป็นน้ำมันใสพอเนื้อครีมกะทิเกรียมก็ปิดไฟ พอน้ำมันเย็นก็เทกรองบนผ้าขาวบาง 3-4 ชั้น กรองให้ใสที่สุดและห่อกากน้ำมันบีบน้ำมันออกให้หมด ก็จะได้น้ำมันอีกส่วนหนึ่งใช้ได้เหมือนกันแต่จะหอมมากขึ้น (การทำน้ำมันหน้าหนาวหากผ้าขาวบางแข็งให้ต้มผ้าแล้วค่อยซัก)

Sponsored Ad

        การทำครั้งแรกอาจจะติดขัดบ้างแต่ขอให้ทุกท่านพยายามทำพอครั้งต่อไปก็จะง่ายขี้น หากบ้างท่านไม่เสียดายครีมกะทิบนผ้าขาวบางจะไม่นำมาเคี่ยวโบราณก็ได้แล้วแต่สะดวกของผู้ทำ จะบิดผ้าขาวบางอย่างเดียวก็ได้ ของดีทั้งนั้น เพราะการซื้อ ราคาสูง และมีขายไม่ทั่วถึงมีเป็นบางร้านเท่านั้น


วิธีใช้

        แบบน้ำมันใส หรือแช่เย็นเป็นไขขาว ให้ทดลองทั้ง2แบบ แล้วแต่ชอบโดยธรรมชาติ ของน้ำมันมะพร้าว อุณภูมิต่ำกว่า 25องศาเซลเซียล จะแข็งเป็นไขขาว แต่เมื่อแช่น้ำอุ่นหรืออากาศปกติก็ใสเหมือนเดิม

        ถ้าฤดูหนาวควรใส่ขวดปากกว้างเพื่อสะดวกในการใช้ ใช้ช้อนตักใส่ปากหรือลงกระทะทำอาหารแต่เมื่อเรากินหรือทาผิวก็ละลายทันที เพราะอุณภูมิร่างกาย 37องศาเซลเซียล การแช่เย็น แล้วราดด้วยน้ำผึ้งหรือช็อคโกแลต ก็จะกินง่ายขึ้น เหมาะสำหรับเด็กๆหรือผู้ใหญ่ที่ยังไม่กล้ากินน้ำมัน การแช่เย็นตักเป็นก้อนกินง่าย( น้ำมันมะพร้าวคือที่ชุปเคลือบไอติมแท่งที่ขายทั่วไป )

        การทำเองเป็นน้ำมันมะพร้าวที่คุณภาพเยี่ยมใช้ได้ผลดีกับร่างกาย เพราะทุกขั้นตอนเราเห็นว่าสะอาดหรือเนื้อมะพร้าวไม่เก่า ไม่มีราไม่มีสิ่งเจือปนหากทุกคนทำได้เองจะดีมาก ทำครั้งละน้อยหมดก็ทำใหม่เหมือนการทำอาหารอย่างหนึ่ง

ชมคลิปวิธีการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป ผลลัพธ์หลังจากใช้น้ำมันมะพร้าวสกัด้เย็นนวดหน้า 90วัน

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก gotoknow

ที่มา : Easy home

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ