หนูน้อยวัย 12 ปี สู้ชีวิต ชกมวยหาเลี้ยงครอบครัว แต่ขาดอุปกรณ์ วอนช่วยสานต่ออนาคต

คอมเมนต์:

ไม่ขึ้นชกก็อดตาย! เด็กชายวัย 12 สู้ชีวิต ชกมวยหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งบ้าน เผยอยากเป็นนักมวยอาชีพ

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนบ้านแม่ไทย ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง มีเด็กนักเรียนฐานะยากจน ชกมวยเพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว โดย นายสนั่น อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นตาของ ด.ช.ธนพัชร์ หรือน้องโซฟัส อายุ 12 ปี 

    เจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า พ่อกับแม่ของหลาน แยกทางกัน ตนมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว ในปีหนึ่งจะมีรายได้เพียง 2-3 ครั้ง ซึ่งปัจจุบันหลานเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ และต้องมีค่าเล่าเรียนต่อในระดับชั้นที่สูงขึ้น โดยที่ผ่านมาหลานเคยแข่งขันชกมวยมาแล้ว 2 ครั้ง และชนะทั้ง 2 ครั้ง รายได้จากการชกมวยก็จะนำมาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว จึงหวังว่าในอนาคตจะมีผู้ใหญ่ใจดีช่วยสนับสนุนให้หลานได้ชกมวยต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายอดิเทพ อายุ 46 ปี ผู้ดูแลการฝึกซ้อมชกมวยค่ายลูกพระบาทแม่ไท ให้กับน้องโซฟัสและเด็กๆในชุมชน กล่าวว่า เห็นความตั้งใจของน้องโซฟัส จึงอยากจะมีเวทีซ้อมมวยให้กับคนในตำบลบ้านบอมและตำบลใกล้เคียงมาฝึกซ้อม อยากสร้างเวทีเล็กๆ สนับสนุน ซึ่งขณะนี้ในชุมชนยังขาดแคลนอุปกรณ์การฝึกซ้อม

 

Sponsored Ad

 

    "น้องโซฟัส มีความตั้งใจอยากเป็นนักมวย หารายได้ช่วยทางบ้าน เคยขึ้นชกมาแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินรางวัล 1,700 บาท และค่าตัว 500 บาท ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 35 กิโลกรัม แรกๆ อาจจะรูปมวยยังไม่ดี แต่แรงดี เป็นมวยบุก ใช้เข่าได้ดี 

    นอกจากนี้ น้องโซฟัสยังเป็นคนที่มีระเบียบวินัยและตั้งใจมากที่สุด จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ใจดี สนับสนุนอุปกรณ์กีฬาเพื่อสานต่ออนาคตของเด็กๆในชุมชนต่อไป โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 089-262-9268" นายอดิเทพ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่ น้องโซฟัส กล่าวว่า ปัจจุบันเรียนอยู่ ร.ร.บ้านบอม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สาเหตุที่อยากชกมวย เพราะจะได้มีรายได้มาช่วยเหลือครอบครัว "ในอนาคตก็อยากจะเป็นนักมวยครับ ตอนนี้ขาดเหลืออุปกรณ์การซ้อมมวย จึงอยากขอความเมตตาผู้ใหญ่ใจดี ช่วยเหลือสนับสนุนอุปกรณ์มวยให้พวกผมด้วยครับ" น้องโซฟัส กล่าว

ที่มา : โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ