เจ้าของร้านสงสารให้อาหารหมาจรกินหนึ่งมื้อ แต่วันถัดมาน้องกลับพาเพื่อนมาด้วยอีก 2 ตัว

คอมเมนต์:

อยากให้เพื่อนได้อิ่มด้วยกัน...

    เรื่องราวดีๆของเจ้าหมาน้อยตัวหนึ่งที่มาเฝ้าหน้าร้านขายของชำ เพื่อขอเศษอาหารประทังชีวิต ด้วยความสงสารเจ้าของจึงเอาอาหารให้กิน 

    แต่ทว่าวันต่อมาเจ้าของร้านกับต้องตกใจเมื่อเจ้าหมาน้อยตัวนี้กลับมานั่งรอหน้าร้านอีกครั้ง และครั้งนี้ไม่ได้มาตัวเดียวซะด้วยสิ!

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสุนัขจรจัดนั้นมีชีวิตที่ลำบาก บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ คอยออกไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อหาอาหารประทังชีวิต หากโชคดีก็เจอคนใจดีให้อาหาร หากโชคร้ายเจอคนไม่ดีก็ต้องอด

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านรายนี้เผยว่าเคยให้อาหารหมาจรน่าสงสารตัวหนึ่ง ไม่คิดว่าวันต่อมาจะเจอกับเรื่องน่าประหลาดใจเมื่อเจ้าหมาจรตัวนี้ได้พาเพื่อนๆอีก 2 ตัวของมันมาด้วย

    หลังจากนั้นเจ้าสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็มารายงานตัวตรงเวลาทุกวันนั่งรอไม่ยอมไปไหน ยกให้เจ้าของร้านเป็นเสมือนเจ้าของของพวกมัน แถมยังคอยเฝ้าหน้าร้านตอบแทนที่เจ้าของร้านคอยให้อาหารทานทุกมื้อ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เจ้าหมาทั้ง 3 ตัว ก็แสนรู้และมีมารยาทมากๆ นั่งรออย่างเป็นระเบียบ ไม่เดินเข้ามาวุ่นวายในร้าน เมื่อเจ้าของร้านนำอาหารมาวางให้พวกมันก็ไม่กินจนกว่าจะได้รับการอนุญาต

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนน้องรู้ว่าบ้านนี้ใจดีเมื่อวานเคยให้อาหาร น้องก็คงจะกลับไปบอกเพื่อนของมันว่า บ้านนี้ใจดีมีข้าวให้กิน พวกเขาก็เลยเดินติดตามกันมา มานั่งจ้องหน้าขอความเมตตาอีกสักครั้ง เห็นแบบนี้เป็นใครก็ต้องใจอ่อนเห็น กินเยอะๆนะลูกจะได้โตๆ

ที่มา : 今日頭條/Toutiao, โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ