เสียชื่อคนไทย "ฝรั่งใจบุญ" แจกเงินชาวบ้านริมถนน คนละ 1,000 แต่เจอมือดีวิ่งฉกไปทั้งก้อน

คอมเมนต์:

น่าขายหน้าจริง ๆ

    ชาวต่างชาติใจบุญ แจกเงินคนละ 1,000 ที่แถวหาดจอมเทียน แต่จู่ๆ ก็เจอชายขาดสำนึกคว้าไปจากมือนับหมื่นบาท ทำเอาคนใจบุญถึงกับหน้าถอดสี

    เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความท้อใจให้กับผู้ใจบุญไม่น้อย เมื่อวานนี้ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pom Santana ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ชาวต่างชาติแจกเงินช่วยเหลือให้กับชาวบ้านในบริเวณชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถาม นายธิวา อายุ 57 เจ้าของคลิป เล่าว่า เมื่อตอนประมาณ 09.00 น. ชาวบ้านมารอแจกของตรงโรงแรมแกรนด์ จอมเทียน โดยต่อแถวยาว แต่ช่วงหนึ่งมีชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินมาแล้วหยิบเงินขึ้นมาแจก เท่าที่ดูก็น่าจะเกิน 10,000 บาท โดยทยอยแจกไปคนละ 1,000 บาทให้กับผู้เดือดร้อน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pom Santana

ผู้อยู่ในเหตุการณ์

    จู่ ๆ ได้มีชายแต่งกายคล้ายวินมอเตอร์ไซค์ เดินมากระชากเงินจากมือชาวต่างชาติไปหมด เท่าที่ตนดูก็น่าจะเกือบหมื่นบาท ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

Sponsored Ad

    มีประชาชนวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน ส่วนต่างชาติถึงกับหน้าถอดสีแล้วก็เดินหายไป ยอมรับว่าตนนั้นรู้สึกอายแทนกับพฤติกรรมแบบนี้ เพราะถือเป็นการขายหน้าต่อสายตาชาวต่างชาติมาก

    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่ เผยว่า คดีนี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์เข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด หากมีคนมาแจ้งแล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป... 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Pom Santana

บทความที่คุณอาจสนใจ