แม่ค้าแจง โอนคืนลูกค้าแล้ว ยืนยันของแก้ชงเกือบ 7,000 บาท ราคานี้ปกติ ขายมา 30 ปี ไม่เคยขึ้นราคา

คอมเมนต์:

ประเด็นนี้คิดเห็นยังไงกันบ้างคะ ว่าแต่ ลูกค้าชง หรือ แม่ค้าชง กันแน่นะ

    เริ่มต้นปีใหม่ หลายคนที่มีความเชื่อเรื่องของปีชง ต่างก็รีบเดินทางไปไหว้พระขอพรแก้ปีชง แต่ประเด็นดราม่าก็ได้เกิดขึ้น หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ ซื้อของไหว้แก้ชงในราคาเกือบหมื่นบาท จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม

    โดย คุณ Peeraya Wattanachai ได้เล่าว่า ไหว้แก้ชงที่ซื้อกับร้านประจำ กลับมีราคาสูงเกือบ 7,000 บาท จากแต่ก่อนที่เสียไม่เคยเกิน 590 บาท พร้อมกับเผยภาพใบเสร็จให้ชาวเน็ตดู หลังจากนั้นก็เกิดเป็นประเด็นใหญ่ในโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา ทางฝั่งแม่ค้าที่เป็นเจ้าของร้านของไหว้เจ้าดังกล่าว ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ โดยบอกว่า ของแก้ชงที่แจ้งราคาไปนั้นเป็นราคาปกติ ลูกค้าเองก็ไม่ได้แสดงสีหน้าหรือความไม่พอใจอะไร ผลไม้ก็เอากลับติดตัวไปด้วย แต่พอช่วงเย็นก็มีโทรศัพท์เข้ามาต่อว่าเรื่องขายของแพง

 

Sponsored Ad

 

    แม่ค้าเองก็แสดงความบริสุทธิ์ใจยินดีคืนเงินให้ จึงพยายามขอเลขบัญชีเพื่อโอนเงินคืน แต่ทางฝั่งนั้นไม่ให้มา จึงไปทำเรื่องที่ธนาคารของโอนเงินคืน พร้อมโชว์หลักฐานสลิปโอนเงิน พร้อมกับยืนยันว่าตั้งแต่เปิดร้านมา 30 ปี ของไม่ได้แพง และบอกราคาก่อนทุกครั้ง โดยจะให้ลูกค้าเข้าไปไหว้ก่อนแล้วออกมาจ่ายเงินทีหลัง 

    สำหรับชุดไหว้เจ้าที่ขายอยู่ไม่ได้แพงเกินไป เพราะมันมีของหลายอย่างอยู่ในชุด ไม่ได้ขึ้นราคาด้วย เพราะราคานี้คือราคาปกติที่ร้านขายอยู่แล้ว วันที่เกิดเหตุก็รีบบอกให้คู่กรณีเข้าไปไหว้ก่อนเพราะกลัวจะเข้าไปไม่ทัน ซึ่งตนก็ผิดที่ไม่ได้เขียนบอกก่อน แต่มาใส่ร้ายให้เสียหายแบบนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ขอโทษก็ไม่ยอมเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามคนดูแลศาลเจ้าพ่อเสือถึงประเด็นดังกล่าว ได้รายงานว่า คนดูแลศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า ระบุว่าราคาของไหว้นั้นจะอยู่ที่ชุดละ 100 กว่าบาทเท่านั้น โดยเน้นย้ำว่าให้เข้ามาในศาลเจ้าโดยตรง อย่าไปหลงซื้อกับแม่ค้าพ่อค้าหน้าศาลเจ้า

โพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, ทุบโต๊ะข่าว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ