อยู่ไม่ไหว! สายการบิน PACIFIC AIRLINES ปิดเพจเฟซบุ๊ก หลังไทยได้แชมป์อาเซียนคัพ

คอมเมนต์:

สายการบิน PACIFIC AIRLINES โดนเอาคืน หลังโพสต์บลัฟไทยก่อน สุดท้ายทัวร์ลงหนักจนต้องปิด เพจหนี

    เก็บตกการแข่งขันฟุตบอล ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 14 รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 ที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดบ้านชนะ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม 1-0 สกอร์รวม 3-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ งานนี้ทำทำเอาแฟนบอลไทยเข้าไปแสดงความคิดเห็นในแฟนเพจ Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนามเป็นจำนวนมาก เอาคืน หลังเพจดังกล่าวโพสต์บลัฟไทยก่อน

    จากกรณีที่ก่อนหน้า เพจ Pacific Airlines โพสต์บลัฟไทยที่เดินทางด้วยสายการบิน Vietnam Airlines ไปยังประเทศเวียดนามเมื่อวันพุธที่ 11 ม.ค.66 เพื่อลงเตะเกมนัดชิงชนะเลิศ นัดแรก 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางแฟนเพจ Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนาม ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายร่วมกับบรรดานักเตะทีมชาติไทย พร้อมระบุแคปชั่นเป็นภาษาเวียดนามที่แปลเป็นไทยว่า "เราภูมิใจที่ได้รับส่งรองแชมป์ AFF Cup 2022 ไปแข่งขันที่เวียดนาม" ก่อนจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป และเปลี่ยนแคปชันใหม่เป็น "ยินดีต้อนรับพร้อมกับแนะนำอาหารให้กับทีมชาติไทย"

    แต่ไม่วายโดนแคปข้อความไว้ทันและโดนทัวร์ลงยับเยิน มีแฟนบอลทั้งชาวไทยและเวียดนามเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะมองว่าเป็นการเล่นมุกที่ไม่เหมาะสม เป็นข้อความในเชิงลบ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในนัดที่ 2 "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดบ้านชนะ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม 1-0 สกอร์รวม 3-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ

    ทำให้แฟนบอลไทยเข้าไปแสดงความคิดเห็นในแฟนเพจ Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนามเป็นจำนวนมาก บางคนตัดต่อภาพเดิมที่เพจ Pacific Airlines เคยลงไว้ด้วยการเอารูปทีมเวียดนามมาใส่แทนทีมชาติไทย แล้วใส่แคปชั่นว่า "รองแชมป์ตัวจริงกำลังจะกลับสู่ประเทศเวียดนาม" 

 

Sponsored Ad

 

    จากคอมเมนต์ที่เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้สายการบินดังกล่าวต้องปิดเพจชั่วคราว แต่ในอินสตาแกรม ยังใช้งานได้ปกติ ทำให้ทัวร์ไทยแห่ไปลงที่ pacificairlines.insta แทน

ที่มา : เพจ Pacific Airlines 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ