เปิดบ้านที่ "แคบที่สุดในโลก" อยู่ระหว่างซอกตึก ขนาด 92 ซม. แต่จัดสรรข้าวของเครื่องใช้ได้อย่างลงตัว

คอมเมนต์:

หลายคนหาว่าบ้า หลังเล็กแค่นี้จะอยู่ได้เหรอ...​ #เข้าไปดูกันเลยค่ะ

    สมัยนี้การหาซื้อบ้านพื้นที่กว้างๆในเมืองใหญ่คงเป็นเรื่องยากมาก หรือไม่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แสนแพง แต่สำหรับบางคน พื้นที่แคบอาจไม่เป็นปัญหาก็ได้ ผู้ชายคนนี้เขาสร้างบ้านในซอกตึกที่แคบมาก เพราะมีความกว้างเพียง 92 เซนติเมตรเท่านั้น

    สื่อต่างชาติเปิดเผย Keret House คือชื่อของ "บ้านที่แคบที่สุดในโลก" ตั้งอยู่ที่เมืองวอร์ซอร์ เมืองหลวงของประเทศโปแลนด์ สถาปนิกผู้ริเริ่มแนวคิดสร้างบ้านแห่งนี้คือ “Jakub Szczesny” สถาปนิกชาวโปแลนด์ ที่ได้เนรมิตรช่องว่างแคบๆระหว่างสองตึกให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยสุดน่าทึ่ง  

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความกว้างที่สุดเพียง 152 เซนติเมตร หรือประมาณเมตรนิดๆ และแคบที่สุดในความกว้างเพียง 92 เซนติเมตร ซึ่งบ้านแห่งนี้ก็ถูกพูดถึงอย่างปากต่อปากไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

 

Sponsored Ad

 

     Jakub สถาปนิกผู้สร้างบ้านสุดแคบแห่งนี้อธิบายที่มาของไอเดียสุดบรรเจิดว่า “มันเริ่มต้นด้วยพื้นที่” วันหนึ่งขณะที่เขากำลังเดินทางกลับบ้านก็ได้สังเกตเห็นช่องว่างขนาดเล็กระหว่างสองตึก ทำให้เขาเกิดความคิดว่า “ใครจะอยู่ในที่แบบนี้ได้?” มันจะต้องเป็นคนที่รักสันโดษ หรือคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เพื่อทำอะไรสักอย่าง แต่ทำอะไรล่ะ !? 

    นั่นทำให้สถาปนิกคนนี้ได้เริ่มก่อสร้างบ้านในพื้นที่จำกัดเพียงเมตรกว่าๆ เพื่อให้คนหนึ่งคนสามารถพักอาศัยนั่งทำงานได้ แต่เขาได้พูดติดตลกว่า “คุณควรจะมีอารมณ์ขันในการอยู่ที่นี่ เพราะสถานที่แบบนี้คุณจะทนมันได้ไม่นานแน่ๆ”

 

Sponsored Ad

 

     บ้านสุดแคบแห่งนี้ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งภายนอกและภายในเพื่อให้รู้สึกกว้างขึ้น ในพื้นที่หนึ่งเมตรถูกบรรจุไว้ทั้งบันได เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน แบบครับครันในหนึ่งเดียว 

 

Sponsored Ad

 

.


    และปัจจุบันนี้ Keret House ได้ถูกบันทึกอยู่ในแผนที่การท่องเที่ยวของเมืองวอร์ซอร์ และยังเปิดให้นักเดินทางเข้าพักชั่วคราวอีกด้วย โดยทีมงานผู้สร้างยังภูมิใจเสนอว่า “Keret House” จะแสดงถึงด้านที่น่าสนใจของเมืองวอร์ซอร์ และแสดงถึงสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่โดดเด่นทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

.

.


.

.

.

.

.


.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : teepr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ