รู้จัก “ลูกหนัง ศีตลา” สาวไทยคนเดียวในวงเกาหลีใต้ ลูกสาวตั้ว ศรัณยู ที่กำลังจะโด่งดัง แต่ชาวเน็ตไทยไม่สนับสนุน

คอมเมนต์:

#ลูกหนังSITALA ลูกสาว #ตั้วศรัณยู หญิงไทยคนเดียวที่ถูกเปิดตัววงเกาหลี แต่กลับถูกชาวเน็ตคนไทยแอนตี้หนัก

    บอกเลยว่าเป็น 2 แฝด ที่เรียกได้ว่าเป็นลูกไม้ตกใต้ต้นเลยก็ว่าได้สำหรับ ลูกสาวคนเก่งของพระเอกรุ่นใหญ่ อย่าง ตั้ว ศรัณยู ที่ล่าสุดกำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียลหลังจากที่ มีการเปิดตัววงเกาหลีวงใหม่ และกลายเป็นประเด็นดราม่าทันที

    โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สื่อดังได้มีการเปิดตัววงเกาหลีวงใหม่ ในชื่อ H1KEY ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่YEL (ฮัน ชินยอง), SEOI (อี เยจิน), Riina (อี ซึงฮยอน) และ SITALA (Sitala Wongkrachang หรือ ลูกหนัง ศีตลา วงศ์กระจ่าง)

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากประกาศออกมาแล้ว ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกไม่พอใจกับการที่ ลูกหนังได้เดบิวต์อย่างมาก เนื่องจากในอดีต ตั้ว-ศรัณยู นักแสดง พิธีกร ผู้กำกับ ที่เป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส. ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองเมื่อช่วงปี 2549 ซึ่งปัจจุบันได้จากไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองในครั้งนั้น ได้สร้างความไม่พอใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนเกิดแฮชแท็ก #SITALA บนทวิตเตอร์ที่ติดเทรนด์ข้ามคืน โดยส่วนใหญ่พูดถึงในประเด็นที่ว่า พ่อของลูกหนังมีส่วนทำให้ประเทศแย่ลง จากการเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการรัฐประหารและได้มาซึ่งรัฐบาลปัจจุบัน

    ซึ่งหลายคนมองว่า ไม่ได้อยากใจร้าย แต่อยากให่รู้ว่าคนในบ้านของเขามีส่วนทำให้เกิดรัฐประหารขึ้น มีส่วนทำลายความฝันของเด็กหลายคนที่อยู่ในประเทศ ซึ่งคนอื่นก็สมควรได้รับโอกาสนี้เหมือนกัน หรือถ้าให้พูดง่ายคือ “ไม่อยากให้เขาได้ดี”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตในเฟซบุ๊กเอง ก็ไม่พอใจเช่นกัน แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่าให้แยกแยะในสิ่งที่พ่อแม่ทำ เพราะบางครั้งลูกก็ออกความเห็นหรือพูดอะไรไม่ได้ อยากให้ดูที่ผลงาน เพราะเธอกำลังจะสร้างชื่อเสียงให้คนไทยในต่างประเทศอีกคน แน่นอนว่า ประเด็นนี้กลายเป็นที่ถกเถียงในโลกออนไลน์จนถึงปัจจุบัน 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ ลูกหนัง หรือ ศีตลา วงศ์กระจ่าง เป็นลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง มีพี่สาวฝาแฝดคือ ลูกหนุน หรือ ศุภรา วงษ์กระจ่าง ปัจจุบันอายุ 24 ปี ได้จบชั้นมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : รู้จัก 2 ฝาแฝด "ลูกหนุน-ลูกหนัง" ทายาทของ "ตั้ว ศรัณยู" ลูกไม้หล่นใต้ต้น

    ซึ่งสมัยเด็กๆ คุณพ่อและคุณแม่ได้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรียนบัลเลต์ ว่ายน้ำ ไอซ์สเกต ขี่ม้า วาดรูป เปียโน ไวโอลิน กลอง ขับร้อง ยิมนาสติก และเทนนิส แต่เธอให้ความสนใจกับการแสดงมากกว่า และได้เข้าเรียนต่อที่ Ewha Womans University ประเทศเกาหลีใต้

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่เรียนอยู่ก็มีโอกาสได้ทำงานในวงการบันเทิงที่นั่นด้วย โดยเธอมีโอกาสเป็นนางแบบของ YGKPlus มีผลงานออกมามากมาย นอกจากนี้ยังเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ในสังกัดในค่ายเพลงเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันก็มีข่าวว่า เธอได้เดบิวต์กับวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GLG (Grandline Group) ที่เป็นกระแสพูดถึงในตอนนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ต้นฉบับ

.

ที่มา : catdumbeat543kapooksitalawongkhallyukstar

บทความที่คุณอาจสนใจ