แม่ฟ้องร้องลูก 3 คนทั้งน้ำตา "พวกเธอติดค่าเช่าบ้าน 9 เดือน" ลูกได้ยินก็สงสัย ก่อนได้รู้ความจริง..

คอมเมนต์:

แม่ฟ้องร้องลูก 3 คนทั้งน้ำตา "พวกเธอติดค่าเช่าบ้าน 9 เดือน" ลูกได้ยินก็สงสัย ก่อนได้รู้ความจริง..

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

      บ่อยครั้งที่ลูกๆ เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ มีความสามารถออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้อย่างอิสระ ก็จะลืมพ่อแม่ที่เลี้ยงตนมาอย่างยากลำบาก

      อาจจะมีคนคิดว่า : “ตอนนี้ตัวเองดูแลตัวเองได้แล้ว ไม่ถือว่าติดหนี้อะไรพ่อแม่” แต่จริงๆแล้วคุณรู้มั้ย มีอยู่สิ่งหนึ่งที่คุณชดใช้พวกท่านไม่ได้ ในคลิปเป็นคุณย่าคนหนึ่งที่ฟ้องร้องลูกชาย 3 คนของเธอ และสิ่งที่เธอฟ้องก็คือ : “ต้องการให้พวกเขาจ่ายค่าเช่าบ้าน”

Sponsored Ad

      ตอนนั้นเองที่ลูกชายทั้งสาม พร้อมกับทนายออกมาบอกว่า บ้านที่พวกเขาอยู่เป็นบ้านของพวกเขาเอง ไม่ได้เช่าบ้านคุณย่าอยู่ ทำให้คุณย่าหันไปชี้ที่ท้องของตัวเองแล้วว่า : “ที่นี่ ที่นี่”

Sponsored Ad

      ตอนที่อยู่ในท้อง เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายสำหรับคุณแม่ มีความลำบากมากมาย แม้แต่จะพักผ่อนก็ยังไม่เต็มที่ ค่าเช่าบ้าน 9 เดือน มีคุณค่ามากเกินกว่าจะจินตนาการได้

      ได้ยินแม่ตัวเองพูดแบบนั้น ลูกชายทั้งสามก็ก้มหน้ารู้สึกผิด และน้ำตาไหล

Sponsored Ad

      ใช่แล้ว! ยิ่งหลังจากพวกเราเกิดออกมาแล้วทุกอย่างก็ยิ่งยากมากขึ้นไปอีก การเป็นแม่คนต้องเป็นกังวลไปทั้งชีวิต แล้วพวกเราล่ะ? พวกเราไม่ได้ใส่ใจท่านนานเท่าไหร่แล้ว…

Sponsored Ad

      คุณย่ายังพูดต่อว่า เธอก็แค่อยากให้ทุกคนรู้ว่าเธอมีลูกชาย 3 คน เธอคลอดพวกเขาและเลี้ยงดูให้เติบโต เพียงแค่หวังว่าพวกเขาจะมีชีวิตที่ดี สิ่งที่เธอต้องการไม่ได้มากมายอะไร แค่อยากให้พวกเขาดูแลตัวเองดีๆ สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขก็พอแล้ว

      ความในใจของคนเป็นแม่ ทำให้คนที่ได้ยินเหมือนโดนกระแทกที่ใจ

Sponsored Ad

      คุณย่าทำให้คนในศาลทุกคนคิดถึงแม่ของตัวเอง และทำให้พวกเราได้ฟังความในใจของคนเป็นแม่

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก  <<<

      หวังว่าพวกเราจะจำได้ ค่าเช่าบ้าน 9 เดือนนั้น เป็นสิ่งที่แม่ไม่เคยเรียกร้องให้ตอบแทน เป็นความรักที่ไม่สามารถเปรียบกับอะไรได้ มีเวลาก็กลับบ้านกันบ่อยๆนะคะ ว่างๆ ก็ไลน์หรือโทรศัพท์หาพวกท่านบ้าง :)

แปลและเรียบเรียงโดย EAT543

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ