"สมบัติ" ที่ผู้หญิงต้องมี ไม่ใช่บ้าน รถ แต่ถ้ามีแล้วจะสวย-ดูดีขึ้น ใครก็สู้คุณไม่ได้

คอมเมนต์:

เป็นสมบัติที่มีแล้วจะทำให้ผู้หญิงดูดีมาก

    “ผู้หญิง” ต้องมีความสามารถในการใช้ชีวิตด้วยตัวเอง และแน่นอนว่ามันต้องเป็นบางสิ่งที่คนอื่นไม่สามารถแย่งชิงเอาออกไปจากคุณได้ สิ่งนี้สำคัญมาก มันคือ "คุณค่าในตัวเอง" เรียกง่ายๆถือเป็นของล้ำค่ายิ่งกว่าทรัพย์สินเงินทองใดๆซะอีก !

    เมื่อผู้คนถึง “วัยกลางคน” ผู้หญิงต้องจำไว้ว่าสิ่งที่ใหญ่ที่สุดของผู้หญิง “ไม่ใช่บ้าน”... “ไม่ใช่เด็ก” หรือ “การแต่งงาน” บ้านอาจเสื่อมสภาพและเมื่อเด็กโตขึ้นจะมีชีวิตของตัวเอง และมีตัวแปรมากมายในการแต่งงาน

Sponsored Ad

    สำหรับผู้หญิงสิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือสี่สิ่งต่อไปนี้ ยิ่งคุณปลูกฝังมันไว้ในตัวของคุณเองเร็วเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้น

    1.ความเชื่อมั่นในตนเอง

    ความเชื่อมั่นในผู้หญิงสำคัญมาก เพราะว่าไม่ว่าผู้หญิงจะเดินไปถึงที่ไหนก็จะเป็นเหมือนแรงดึงดูดทำให้คนมอง ผู้หญิงที่มีความมั่นใจไม่จำเป็นต้องแต่งเติมสีสันมากมาย ความมั่นใจนั้นเพียงพอที่จะทำให้พวกเธอเปล่งประกายได้ และผู้หญิงที่มีความมั่นใจจะไม่มีวันสูญเสียเสน่ห์ของเธอไป เแม้วันเวลาจะร่วงโรยไปมากก็ตาม

    ในชีวิตจริงคุณจะพบว่าการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้หญิงนั้น ไม่ใช่รูปลักษณ์หรือความมั่งคั่ง แต่เป็น “ความมั่นใจในตนเอง” ต่างหาก ความมั่นใจไม่ใช่เรื่องความเก่งกล้า แต่เป็นทัศนคติที่ใจกว้าง ความมั่นใจในตนเองมาจากความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับคุณค่าของตนเอง และมาจากความอดทนและความเข้าใจอย่างแท้จริง ที่จริง “ความมั่นใจในตนเอง” เป็นสิ่งที่งดงามมากที่สุดในโลกว่าได้

Sponsored Ad

    ความมั่นใจในตนเองของผู้หญิงมาจากการเรียนรู้ เมื่อผู้หญิงมีอิสระภาพ หรือมีเวลาว่าง อย่าลืมอ่านหนังสือเพิ่มเติมให้ความรู้และความสง่างามแก่ตนเอง ผู้หญิงอย่าลืมออกกำลังกาย เพื่อจะมีสุขภาพที่ดี อีกทั้ง ความรักและความเมตตาทำให้ผู้หญิงกลายเป็นที่สะดุดตา

    2.มีทักษะความสามารถในการสนับสนุนเลี้ยงดูตัวเองได้

Sponsored Ad

    คุณอาจไม่จำเป็นต้องทำงานหาเงินชั่วคราว แต่ต้องแน่ใจว่ามีความสามารถในการทำเงิน ในประเทศจีนการเป็นแม่บ้านเต็มเวลาเป็นทางเลือกที่ไม่มีทางเลือกมากที่สุด ในชีวิตถ้าคุณต้องเป็นแม่บ้านเต็มเวลา อยู่บ้านทั้งวัน ฉะนั้นในไม่กี่ปีนี้คุณจะต้องพยายามขวนขวายหาความรู้ให้กับตนเอง

    สำหรับผู้หญิงอย่าประมาทความจริงของชีวิต มีนักเขียนท่านหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า คุณไม่ควรประมาทความเยือกเย็นของผู้ชาย เพราะว่าผู้หญิงส่วนมากโง่ที่จะยอมเลือกงานบ้านแทนที่จะออกไปทำงาน ถ้าอยากเป็นอิสระโดยพึ่งพาตนเองได้ อันดับแรกควรหาเงินได้เองก่อน อย่างน้อยในตอนท้ายของชีวิตคุณยังมีความสามารถในการเลี้ยงดูตัวเองได้ เพื่อจะได้ให้ตนเองสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีศักดิ์ศรี

Sponsored Ad

    ดาราหญิงจีน Yili Ma เคยกล่าวไว้ว่า หลังจากมีลูกแล้วก็ต้องทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อดูแลลูก เธอบอกกับพ่อตนเองว่า “พ่อ หนูมีสามีเลี้ยงดู ฉะนั้นไม่ต้องทำงานก็ได้” แต่พ่อของดาราหญิงกลับตอบกลับไปว่า “สามีสามารถเลี้ยงดูลูกไปได้ 1 ปี 2 ปี 3 ปี แต่การที่ต้องเลี้ยงดูลูกไปตลอดชีวิตนั้นเขาอาจไม่มีความสุขก็ได้”

    หลังจากที่เธอได้ยินพ่อพูดแบบนี้ ก็ทำให้เธอฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า พ่อก็เป็นผู้ชายคนหนึ่ง การที่พ่อมีความคิดแบบนี้นั้นแสดงว่า ผู้ชายก็น่าจะมีความคิดนี้เช่นกัน ทำให้เธอตัดสินใจเชื่อพ่อและออกมาทำงานหาเลี้ยงตนเอง และรับงานการแสดงอีกครั้ง

Sponsored Ad

    สำหรับเธอผู้หญิงมีทักษะความสามารถในการเลี้ยงดูตัวเองนั้น ไม่ได้แปลว่าเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง แต่ความมั่นใจในตนเองและความเป็นอิสระทางเศรษฐกิจ สามารถทำให้ผู้หญิงต้องเผชิญกับวิกฤติในการแต่งงานได้มากขึ้น

    3.สามารถออกไปไหนกับเพื่อนฝูงได้

Sponsored Ad

    ในชีวิตนี้เราจะสามารถมีเพื่อนได้กี่คน เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว กว่าจะมาเป็นเพื่อนสนิทนั้นยากแค่ไหน การได้มีเพื่อนสนิทนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตวัยกลางคนถึงบั้นปลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเห็นลูกโตขึ้นทุกวัน ส่วนสามีมันแต่ยุ่งกับงานมากไป แต่อย่าลืมว่ารอบข้างคุณยังมีเพื่อนฝูงนะ พวกเธอพร้อมที่จะฟังเรื่องเม้าท์จากคุณนะ คุณรู้สึกได้หรือยังว่าชีวิตนี้งดงามมากแค่ไหน

    ผู้หญิงจำเป็นมากที่จะต้องมีเพื่อนสนิท พวกเขาจะเป็นที่ที่คุณสามารถระบายได้ เป็นเพื่อนร่วมเดินไปกับคุณ ไม่ว่าจะผ่านฝน ผ่านหนาว พวกเขาก็ยังอยู่รอบข้างเสมอ พวกเขาจะทำให้คุณกระจ่างมากขึ้นเกี่ยวกับความสำคัญในชีวิต

Sponsored Ad

    เพื่อนสนิทจะอยู่ในเวลาที่แย่และมีความสุข เมื่อคุณมีปัญหาพวกเขาก็จะพยายามช่วยคุณหาทางออก

    4. ความสามารถในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

    เมื่อผู้คนถึงวัยกลางคนอสังหาริมทรัพย์ที่ 4 ของผู้หญิงต้องการคือ “ความสามารถในการเรียนรู้” ต่อไป การเรียนรู้สำหรับผู้หญิงสามารถทำให้ผู้หญิงคิดอย่างรวดเร็วและทำให้ผู้หญิงสามารถตามเวลาได้ทัน

    นักจิตวิทยายังพบว่า “การเรียนรู้” คือความต่อเนื่อง ฉะนั้นการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องมีความสำคัญมากกว่าการพยายามเรียนรู้เพียงชั่วคราว ความรู้สึกของการเรียนรู้ต้องได้รับการบำรุงรักษาผ่านการเรียนรู้ทุกวัน ตราบใดที่เราไม่ได้เรียนแม้เพียง 1 วันก็จะทำให้รู้สึกไม่สบายใจ รู้สึกแย่เพราะคิดว่าความสามารถลดลงไป

    ไม่ว่าเราจะอยู่ในอุตสาหกรรมสาขาใด การรักษาความกระตือรือร้นอย่างต่อเนื่องนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการทำงาน ฉะนั้นอย่าหยุดที่จะพยายามศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และอย่าคิดว่าตนเองฉลาดแล้ว เก่งแล้วให้เรามีทัศนคติเหมือนว่าเราเป็น  “ถ้วยเปล่า” เพื่อที่ต้องคอยเพิ่มเติมตลอดเวลา ไม่หยุดที่จะพัฒนาตนเองเรื่อยๆเสมอ

    โดยทั่วไปเมื่อผู้หญิงมีสิ่งเหล่านี้ในวัยกลางคน หากมีความสามารถเหล่านี้เตรียมพร้อม วิกฤตวัยกลางคนสำหรับคุณก็เหมือนเพียงเมฆที่ลอยผ่านไปเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ ความสามารถเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณมีชีวิตที่น่าดึงดูดและสง่างามยิ่งขึ้น

    นี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิง แม้ว่าเวลาจะทำให้ความรักและการแต่งงานมีความเข้าใจที่ยากมากขึ้น แต่เหล่านี้บังคับให้ผู้หญิงอย่างเรากล้าที่จะเดินออกจากโลกแคบๆในบ้านหลังเล็ก ๆได้ เดินออกมาเงยหน้าขึ้นฟ้า มองดวงดาว และเป็นตัวของตนเองให้ดีที่สุด

ที่มา :ookforward

แปลและเรียบเรียงโดย EAT543

บทความที่คุณอาจสนใจ