เปิดใจ คุณลุงนักล่าค่าปรับ เล่าวิธีถ่ายรูปให้ได้เงิน 1 ล้านบาท ใช้อุปกรณ์ 3 อย่างเอง

คอมเมนต์:

"เงินเป็นหลัก แล้วก็อยากให้ประชาชนทุกคนออกมาทำแบบนี้ด้วย" #คุณลุงนักล่าค่าปรับ กล่าว

        ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่ามีกฎหมายข้อหนึ่งคือการแจ้งความเอาผิดคนทำผิดกฎจราจร และถ้าบุคคลคนนั้นมีความผิดจริง ผู้แจ้งความเอาผิดจะได้เงินค่าปรับเป็นจำนวนครึ่งหนึ่ง แต่ใครจะไปคิดว่ามีคนที่สามารถทำเงินจากการแจ้งความรวมกันเป็นมูลค่าสูงถึง 1 ล้านบาท

        [อ่านข่าว : ลุงนักล่าค่าปรับจราจร เปิดใจถ่ายคลิปรถทำผิดกฎจราจร 4 ปี รับเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท]

 

Sponsored Ad

 

โดยนายเอได้เผยถึงอุปกรณ์ที่ต้องใช้

        1) กล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง

        2) โทรศัพท์มือถือ

        3) เครื่องพรินเตอร์แบบพกพา

        โดยวิธีของนายเอคือตระเวนหารถที่ทำผิดกฎหมาย จากนั้นถ่ายภาพให้เห็นข้อมูลต่าง ๆ ให้ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นป้ายทะเบียนหรือยี่ห้อรถ ก่อนจะส่งภาพดังกล่าวเข้าโทรศัพท์มือถือและพรินออกมาแล้วเอาไปแจ้งความ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้ ข่าวช่องวัน ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณลุงนักล่าค่าปรับคนดังกล่าว "นายเอ" (นามสมมติ) โดยนายเอได้นั่งรถกับผู้สื่อข่าวเพื่อดูสภาพการจราจรพร้อมกับชี้จุดที่มีคนผิดกฎหมายไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งความพีคอยู่ตรงที่ ภายในระยะทางเพียงแค่ 1 กิโลเมตร นายเอสามารถชี้รถที่ทำผิดกฎหมายได้ถึง 30 คัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการกระทำผิดในเรื่องการจอดรถบนทางเท้า ซึ่งมีค่าปรับอยู่ที่ 5,000 บาท และเงินที่นายเอจะได้อยู่ที่ราว ๆ 30,000 บาท โดยนายเอเผยว่า ทำแบบนี้มานานกว่า 4 ปี ดำเนินคดีไปแล้วกว่า 980 คดี แจ้งความตามโรงพักไปแล้วกว่า 60 โรงพัก และได้เงินรางวัลรวมมากกว่า 1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าทำแบบนี้ถือว่าทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือเปล่า นายเอก็ได้ตอบว่า อยากให้มองมุมกลับว่าคนเหล่านี้ก็ทำผิดกฎจราจร อยากจะให้บ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อยต้องทำให้ถูกกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าตัวเองเป็นพลเมืองดี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ