เตือนไว้! "ห้ามล้างเนื้อไก่ดิบ" ก่อนปรุงอาหาร มิเช่นนั้นอาจท้องร่วง อาหารเป็นพิษได้!

คอมเมนต์:

เพิ่งรู้นะเนี้ย!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เชื่อว่ามีหลายคนก่อนปรุง “เนื้อไก่ดิบ” จะนำไปล้างทำความสะอาดก่อน เพื่อถูกสุขอนามัย แต่อีกแง่หนึ่งก็เพื่อให้คนในครอบครัวไม่กังวลเกี่ยวกับการกิน แต่เมื่อเร็วๆนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา(CDC) เตือนว่าหากคุณล้างเนื้อไก่ด้วยน้ำ อาจมีความเสี่ยงอาหารเป็นพิษ!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา(CDC)เปิดเผยในเนื้อไก่ดิบมีเชื้อแบคทีเรีย แคมไพโลแบคเตอร์ เจจูไนน (Campylobacter jejuni)และบางทีอาจมีเชื้อแบคทีเรีย ซาลโมเนลลา(Salmonella)และ เชื้อแบคทีเรีย คลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens) ที่อยู่ในทางเดินอาหารของไก่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคท้องเสียได้

 

Sponsored Ad

 

            แบคทีเรียเหล่านี้นำพามาซึ่ง “โรคอาหารเป็นพิษ” และ “โรคท้องร่วง” โดยเฉพาะกลุ่มที่มีความเสี่ยง ได้แก่ สตรีมีครรภ์,เด็กและผู้สูงอายุ ขณะเมื่อชะล้างเนื้อไก่ดิบนั้น น้ำที่ล้างเนื้อไก่ได้กระเด็นไปทั่วรอบๆข้างซึ่งเป็นตัวนำพาแบคทีเรียกระจายไปรอบๆ  

 

Sponsored Ad

 

    และเพราะเหตุนี้ทำให้ประชากรในอเมริกันในแต่ละปีมีมากกว่า 1 ล้านคนที่ล้มป่วยเนื่องจากการล้างเนื้อไก่ดิบ นอกจากนี้พวกเขายังแนะนำวิธีทำความสะอาดเนื้อไก่ที่ถูกวิธีคือ นำเนื้อไก่ดิบไปต้มอย่างน้อยต้องให้ภายในตัวเนื้อไก่มีอุณหภูมิสูง 74 องศา เช่นนี้ก็สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้แล้ว และสามารถวางใจรับประทานได้

    แต่ทว่าการแนะนำนี้กลับทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากออกมาคัดค้าน มีบางคนบอกว่า “ตั้งแต่เล็กจนโตก็กินแบบนี้ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย” พร้อมโต้แย้งว่าวิธีที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไม่เป็นความจริง

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็บอกว่า “ฉันทำตามสูตรของคุณย่าวัย 92 ปีมาตลอด และไม่เคยเห็นมีปัญหาอะไรเลย”

    “ทำไมคนโบราณทำกินไม่เห็นมีปัญหา แต่คนยุคนี้กลับพบปัญหามากมาย?”

    อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางคนคิดว่าข่าวนี้มาจากองค์กรที่มีอำนาจและน่าเชื่อถือ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าทางองค์กรอยากให้ประชาชนทำความเข้าใจและเพิ่มเติมความรู้ และบทความนี้ก็เขียนโดย ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา(CDC)

Sponsored Ad

    กลับมีผู้คนมากมายไม่เชื่อกลับคิดว่าเป็นเรื่องตลก  ทั้งที่องค์กรนี้เคยจัดการเกี่ยวกับ ไวรัสอีโบลาได้ แต่พอพูดถึงเรื่องการจัดการเนื้อไก่ดิบกลับไม่มีคนเชื่อ!! เพื่อนคิดเห็นอย่างไรบ้างกับเรื่องนี้?

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา:.teepr,คลิปอื่นที่เกี่ยวข้อง

แปลและเรียบเรียงโดย  Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ