หนุ่มคุกเข่าลงกับพื้นหินร้อน สวดมนต์กลางแดดยามบ่าย "สุภาพสตรี" เข้ามากางร่มให้เงียบๆ ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

คอมเมนต์:

ทั้งคู่ไม่ได้รู้จักหรือเป็นญาติกัน และหนุ่มคนนี้ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ

    แม้จะต้องข้ามผ่านสถานการณ์ยากลำบากแค่ไหน แต่เชื่อว่าคนในสังคมไทยก็ยังไม่แล้งน้ำใจ เมื่อเห็นผู้ที่กำลังเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือ หลายคนก็เต็มใจที่จะช่วยโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เหมือนกับหญิงสาวท่านนี้

    เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rangsiya Vijitrsakol ได้แสดงความเป็นหนึ่งในพุทธศาสนิกชน ที่เดินทางไปร่วมในพิธีพุทธาภิเษกและมังคลาภิเษกปูชนียมงคล เนื่องในศุภมงคลสมัย 150 ปีแห่งการสถาปนาวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และได้เห็นภาพความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของเพื่อนมนุษย์ หญิงสาวคนหนึ่งยืนคอยกางร่มบังแดดที่ร้อนระอุ ให้กับชายหนุ่มแปลกหน้า

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอได้โพสต์เล่าถึงภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า "ศรัทธา และกรุณา นี่คือภาพประทับใจที่ได้เห็นมาจากงานมหามงคลทีวัดราชบพิธฯ เมื่อวาน

    สุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีทั้งสองท่านในภาพนี้ไม่ได้รู้จักกัน และไม่ได้มาด้วยกัน แต่ด้วยแรงศรัทธา สุภาพบุรุษท่านนี้นั่งคุกเข่าลงกับพื้นหินร้อนๆ พนมมือสวดมนต์ท่ามกลางแดดตอนบ่ายที่ร้อนเปรี้ยง โดยปราศจากร่มเงาใดๆ และด้วยความกรุณา สุภาพสตรีที่ยืนกางร่มพนมมือฟังพระอยู่ด้านหลังก็เดินเข้ามากางร่มกันแดดให้ชายหนุ่มที่นั่งสวดมนต์อยู่อย่างเงียบๆ โดยที่หนุ่มคนนี้ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ภาพนี้ประทับใจจนต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาบันทึกไว้ และเอามาเล่าสู่กันฟัง ในวันที่บ้านเมืองเรากำลังเผชิญกับทุกข์บีบคั้น ภัยคุกคาม จนบางทีทำให้เรารู้สึกแย่ แต่สิ่งดีๆ และคนไทยที่น้ำใจงดงาม พร้อมที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อย่างนี้ ยังมีให้เห็นอยู่อีกมาก รู้สึกภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย และอยู่ในประเทศไทยจริงๆ"

    ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีหลายคนเข้ามาชื่นชมและแสดงความประทับใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เห็นภาพของคนในสังคมไทยคอยช่วยเหลือดูแลกัน แม้จะไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลย ขออนุโมทนาบุญด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Rangsiya Vijitrsakol

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ