เผยไม้มงคล 9 ชนิด มีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดี ช่วยเสริมดวง ดูดทรัพย์ การงานราบรื่น

คอมเมนต์:

นอกจากจะช่วยเรื่องบรรยากาศแล้ว ยังช่วยเรื่องฮวงจุ้ยด้วยนะ !!

    กระแสรักษ์โลก รักษ์น้ำ รักษ์สัตว์กำลังมาแรงในยุคนี้สมัยนี้ ปลูกต้นไม้อะไรบนโต๊ะทำงานดี ที่จะช่วยเสริมดวงให้เรามีโชคลาภ และการงานราบรื่นไปพร้อม ๆ กัน วันนี้อยากฝากมาบอกว่า ถ้าอยากสมหวังเรื่องอะไร หรือจะเสริมดวง ณ จุดไหน ก็ลองเลือกปลูกต้นไม้เสริมดวงบนโต๊ะทำงาน 9 ชนิดนี้เลย

    ต้นไม้นั้น มีความสดชื่น เขียวสบายตา น่ามองในตัวของมันเอง และต้นไม้ก็มีประเภทที่เหมาะจะปลูกในบ้าน ปลูกในร่มได้ บางต้นก็เหมาะจะวางตกแต่งโต๊ะทำงานได้ เสริมสิริมงคล ตกแต่งให้มีความสวยงาม และบางต้นยังช่วยในการฟอกอากาศ ช่วยซับแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ จอมือถือ

 

Sponsored Ad

 

1. ต้นลิ้นมังกรแคระ

    เป็นต้นไม้ที่ทน อยู่ได้ในแทบจะทุกสภาพอากาศและไม่ค่อยชอบน้ำเยอะ เป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ หามาสักต้นแล้วมาวางประดับโต๊ะทำงานของคุณเอาไว้ จะช่วยทำให้บรรยากาศการทำงานของคุณนั้นสดชื่น มากขึ้นและดึงดูดเอาสิ่งดี ๆ เข้ามา และขับไล่สิ่งไม่ดีต่าง ๆ ออกไป

2. ต้นเฟิร์นเงิน

 

Sponsored Ad

 

    ต้นนี้ก็มีความสวยเป็นเอกลักษณ์สามารถซับความร้อน ปรับอากาศได้ดี ทำให้อากาศสดชื่นยิ่งขึ้น เป็นไม้ล้มลุกปลูกง่ายมาก ๆ อายุยาวนาน และยังเป็นต้นไม้ที่ตกแต่งโต๊ะทำงานได้ เสริมความเป็นสิริมงคลบนโต๊ะทำงาน

3. ต้นไผ่กวนอิม

 

Sponsored Ad

 

    เป็นอีกต้นยอดนิยมเหมือนกันสำหรับต้นนี้ปลูกง่ายไม่แพ้ต้นอื่น ๆ เลย เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะช่วยเสริมด้านโชคลาภเงินทอง ให้มีเงินไหลเข้ามาหาเจ้าของโต๊ะทำงานเรื่อย ๆ ราคาไม่แพง มีขๅยตามร้านขๅยต้นไม้ทั่วไปเลย ไปเลือกหาขนาดที่คุณชอบกับกระถางที่ใช่แล้วมาวางตกแต่งบนโต๊ะทำงานของคุณได้เลย


 

Sponsored Ad

 

4. ต้นพลูด่าง

    เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่ายสุด ๆ ปลูกในดินก็ได้ ในน้ำก็ได้เหมือนกัน และเอามาวางในโต๊ะทำงานช่วยฟอกอากาศได้ มองแล้วสดชื่น เป็นต้นไม้ที่ราคาไม่แพงแต่มันสวยมาก เสริมฮวงจุ้ยให้โต๊ะทำงานน่าสนใจมากขึ้น ทำให้โต๊ะนั้นอยู่เย็นเป็นสุขไม่ทุกข์ร้อนใจ เป็นคนใจเย็น มีสติ ทำอะไรด้วยความรอบคอบเสมอ

5. ต้นออมเงิน

 

Sponsored Ad

 

    ยอดนิยมมาก ๆ สำหรับต้นนี้มีความน่ารักเหมือนกัน ปลูกง่าย ตามชื่อเลยที่มีความมงคล คือ ออมทรัพย์ หมายถึงจะทำให้เราเก็บเงินอยู่ ไม่ใช่จ่ายฟุ่มเฟือยเกินไปด้วย เป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าจะช่วยควบคุมสภาพการเงินของเจ้าของโต๊ะทำงานนั่นเอง


 

Sponsored Ad

 

6. ต้นสับปะรดสี

    เป็นต้นไม้ที่ทนมาก ๆ อีกต้นหนึ่ง ดูแลไม่ยากเลยแถมยังมีสีสันสวยงาม หาขนาดที่น่ารัก ๆ แล้วเอามาวางไว้บนโต๊ะทำงาน เพิ่มบรรยากาศให้มีความสดชื่น และตามความเชื่อ ก็คือ จะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดี

7. ต้นกระบองเพชร

Sponsored Ad

    เป็นต้นไม้ที่มีความมินิมอลในตัว น่ารัก มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ต้นกระบองเพรชมีหลายสายพันธุ์มาก ๆ ใครชอบแบบไหนก็ลองไปหาเลือกกันดูต้นนี้

สามารถดูดรังสีสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ จอมือถือได้ และตามศาสตร์ความเชื่อนั้นต้นนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งไม่ดีต่าง ๆ เข้ามาใกล้ รวมถึงคนที่ไม่หวังดีด้วยก็จะกันไม่ให้เข้ามาทำอะไรเจ้าของโต๊ะทำงานนั้นได้

8. ต้นแก้วแคระ

    เป็นต้นไม้ที่มีความน่ารัก เลี้ยงเป็นบอนไซได้สวยมากทีเดียว เป็นอีกต้นที่เหมาะจะวางประดับโต๊ะทำงาน ทำให้บรรยากาศ สดชื่น เป็นไม้มงคล เสริมโชคลาภให้กับเจ้าของโต๊ะ

9. ต้นส้ม

    เวลาที่ต้นส้มออกดอก ออกผลตลอดปีสำหรับต้นนี้ ส่งผลให้ธุรกิจและหน้าที่การงาน move on ไม่สะดุด ฉุดไม่อยู่แน่นอน

    อยากจะให้ลองหาไม้ประดับ ไม้มงคลเหล่านี้มาวางตกแต่งโต๊ะทำงาน อย่างน้อยก็ทำให้สีสันบนโต๊ะทำงานของคุณนั้นสดชื่น น่ามอง น่านั่งทำงาน มากขึ้นและยังส่งผลให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไปขน มาวางมันทุกต้นนะ เลือ กเฉพาะต้นที่คุณชอบก็พอเดี๋ยวมันจะรกเอา

ที่มา : kiddidee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ