ชายขอความช่วยเหลือ แต่ถูกหมอปฏิเสธถึง 4 ครั้ง บอก “รีบทำไม ขอถ่ายรูปก่อนสิ!” สุดท้ายไม่รอด

คอมเมนต์:

"เด็กอนุบาลยังรู้เลยว่า สิ่งไหนสำคัญกว่า"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายวู่ ชาวเมืองเหวินซุ่ย มณฑลชานซี ประเทศจีน ได้พา ย า ย ไปโรงพยาบาลด้วยอาการ ป่ ว ย ขั้ น วิ ก ฤ ต  ญาติๆพากันขอความช่วยเหลือ โดยขอให้หมอมาช่วยเหลือยายเป็นการโดยด่วน 

    แต่บังเอิญว่านางพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งนี้กำลังถ่ายภาพหมู่กัน จึงทำเป็นไม่สนใจ ญาติๆขอร้องอยากพบหมอเพื่อช่วยเหลือยายให้ทันเวลา แต่กลับโดนปฏิเสธ 4 ครั้ง และบอกให้รอจนกว่าจะถ่ายรูปเสร็จ ซึ่งกินเวลานานกว่า 20 นาที พลาดเวลานาทีทองในการช่วยเหลือไป จนในที่สุดยายของเขาทนต่ออาการป่วยไม่ไหว เ สี ย ชี วิ ต ลง  

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเหวินซุ่ย มณฑลชานซี ประเทศจีน เวลา 3 ทุ่ม นายวู่ได้ส่งคุณยายมาหาโรงพยาบาล เนื่องจากคุณยายปวดฟันอย่างหนัก จนอยากอ้วก จึงพามาโรงพยาบาลแห่งนี้ 

    หลังจากตรวจเสร็จก็ย้ายคุณยายไปที่แผนกผู้ป่วยหนักของภาควิชาโรคหัวใจ นายหวู่เล่าว่า หลังจากที่คุณยายตรวจเลือดเสร็จก็ออกหนังสือแจ้งจากห้องตรวจว่า “คุณยายมีอาการเจ็บป่วยที่วิกฤตควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน” แต่หมอกลับบอกว่าให้หยิบบัตรคิวก่อนเพื่อต่อคิวถ่าย CT scan. เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ "

Sponsored Ad

    แต่พอนายวู่ทำเรื่องทุกอย่างเสร็จเดินออกมากลับเห็นคณะแพทย์ พยาบาลทั่วไป และพยาบาลห้องฉุกเฉินทั้งหลายออกมาถ่ายรูปหมู่กันข้างนอก ซึ่งในตอนนั้นอาการของยายเข้าขั้นวิกฤตมาก น้องชายนายวู่จึงรีบวิ่งไปขอให้หมอช่วยเหลือ แต่หมอกลับบอกว่า “รอไปก่อนนะ”

    แต่เมื่อเห็นคุณยายอาการหนักขึ้นจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลืออีกรวมทั้งหมด 4 ครั้ง  ครั้งสุดท้ายยังปฏิเสธและโดนผลักแม่ของนายวู่ออกมาพร้อมพูดว่า  “รอหน่อยไม่ได้หรอ? ขอถ่ายรูปก่อนไม่ได้หรือไง?”

Sponsored Ad

    ในตอนนั้นเองพยาบาลคนหนึ่งเห็นว่าอาการของคุณยายน่าเป็นห่วงมาก จึงเกลี่ยกล่อมหมอไปดูคนไข้หน่อย แต่กลับโดนหมออีกคนดึงแขนไว้ พร้อมหัวเราะพูดว่า “รีบร้อนอะไรกัน? เดี๋ยวขอถ่ายรูปก่อนได้ไหม”

Sponsored Ad

    เหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดความโกรธเคืองต่อสาธารณชนและญาติเป็นอย่างมาก โรงพยาบาลระงับแพทย์ผู้รับผิดชอบก่อนและรอผลการสอบสวนที่จะได้รับการปล่อยตัว

    เพราะคำพูดนี้ทำให้ญาติของนายวู่โกรธมาก จนหมอทำหน้าไม่พอใจเดินไปตรวจให้ และทำการปั้มหัวใจให้ แต่ก็สายเกินไปแล้ว พูดเพียงว่า “พลาดโอกาสทองในการช่วยชีวิต 20 นาที ทำให้ช่วยไม่ทัน! เพราะคุณยายไม่ขาดอากาศหายใจไปนานมาก”

Sponsored Ad


     สุดท้าย เ สี ยชี วิ ต เหตุการณ์นี้ยิ่งทำให้นายวู่และญาติยิ่งโกรธเคืองมากขึ้น ด้านโรงพยาบาลออกมาเปิดเผยว่า  “สาเหตุการเสียชีวิตของคุณยายไม่ใช่เพราะหมอถ่ายรูป แต่เพราะพลาดโอกาสทองในการช่วยชีวิต และทางโรงพยาบาลได้หยุดพักหมอที่ดูแลเคสนี้ด้วยแล้ว กำลังอยู่ในช่วงสอบสวนหาความจริงต่อไป”

    ชาวเน็ตวิจารณ์ยับว่า 

Sponsored Ad

"อยากเป็นดาราหรือไง เห็นการถ่ายรูปสำคัญกว่าการรักษาชีวิต"

"เรียนจบก็สูงสมองคิดได้ไง?"

"เด็กอนุบาลยังรู้เลยว่า สิ่งไหนสำคัญกว่า"

"ลองเป็นญาติหมอแล้วจะขำไม่ออกนะหมอ!"

    ชมคลิป

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:news.tvbs, Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ