คุณแม่ลูกสองหัวใส ปิ๊งไอเดีย "เก็บของเล่นเด็ก" ง่ายๆ ที่แทบไม่มีแม่คนไหนคิดมาก่อน!?

คอมเมนต์:

เจ๋งสุดๆ ทำแบบนี้บ้านก็เป็นระเบียบขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เชื่อว่าหลายครอบครัวที่มีเด็ก ต่างก็ต้องเคยมีประสบการณ์ปวดหัวกับของเล่น ที่มักจะอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง โดยเฉพาะของเล่นชิ้นเล็กๆ อย่าง "รถของเล่น" แล้ว ถ้าวางระเกะระกะตามพื้นก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุสะดุดลื้นล้มได้ คุณพ่อคุณแม่บ้านหลายคนก็พยายามสอนให้เด็กๆ เก็บของเล่นเองหลังเล่นเสร็จ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

        แต่คุณแม่ลูกสองหัวใสคนหนึ่ง ซึ่งก็เคยผ่านประสบการณ์สุดปวดหัวแบบนี้มาเหมือนกัน ก็ได้คิดวิธีเจ๋งๆ ที่จะทำให้การเก็บของเล่นคุณลูกๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมสามารถสอนให้เด็กทำตามกันได้ง่ายๆ และยังทำให้บ้านของคุณดูเรียบร้อย เป็นระเบียบ มีสไตล์ หาของเจอได้ง่ายอีกด้วย!

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Kerry Whelpdale

        ทริกง่ายๆ นี้ มาจากไอเดียของช่องยูทูป "Kerry Whelpdale" คุณแม่ลูกสองที่อยู่ในวัยซนสุดๆ โดยเธอบอกว่า ลูกๆ ของเธอชอบเล่นรถของเล่นมาก โดยเฉพาะลูกชายคนเล็ก ทำให้เธอมีรถของเล่นเต็มทั่วบ้านประมาณกว่า 5,000 ชิ้นเลยทีเดียว! บางครั้งมันก็พังและแตกหักอยู่ตามพื้นบ้าน และมันน่าปวดหัวมากๆ ที่ต้องมาคอยบ่นและตามเก็บในทุกๆ วัน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Kerry Whelpdale

        แต่ปัญหานี้ก็หมดไป เมื่อเธอได้รู้จักกับ "แผ่นแม่เหล็ก (Magnet)" เมื่อ 6 เดือนก่อน คุณแม่คนนี้จึงใช้มันทำเป็นเหมือนที่จอดรถ โดยเธอนำแผ่นแม่เหล็กมาแปะติดกับผนังห้องด้วยกาวเป็นแผ่นยาว และตัดแผ่นแม่เหล็กเป็นชิ้นเล็กๆ ติดที่ใต้ท้องรถของรถทุกคัน 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Kerry Whelpdale

ภาพจาก Kerry Whelpdale

        ซึ่งผลที่ได้มันยอดเยี่ยมมากๆ เธอบอกว่าแม้แต่ลูกของเธอก็ชอบการเก็บรถวิธีนี้ ทำให้ตอนนี้เธอไม่ต้องมาคอยบอกให้เขาเก็บรถหลังเล่นเสร็จเลย แถมยังสามารถประหยัดเนื้อที่ของพื้นห้องในการวางของได้อีกด้วย มันเป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณพ่อหรือคุณแม่ทุกบ้านสามารถนำไปใช้ได้ และไม่ได้มีค่าใช้จ่ายที่สูงเลย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Kerry Whelpdale

ภาพจาก Kerry Whelpdale

        วิธีนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับของเล่นอื่นๆ ได้อีกด้วย นอกจากจะเป็นการเก็บของให้เป็นที่เป็นทางแล้ว บางอย่างยังสามารถใช้ตกแต่งห้องให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วย! ใครลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาแชร์กันด้วยนะคะ!

ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา teeprKerry Whelpdale

บทความแนะนำ More +