"บ้านชั้นเดียว" สไตล์ทรอปิคอล หลังคารับลม ตกแต่งเรียบง่าย พร้อม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

คอมเมนต์:

สวยตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงห้องน้ำ.. อยากได้แบบนี้สักหลัง

        สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน วันนี้ ทีมงาน จะพาไปชม บ้านสไตล์ทรอปิคอล ผลงานของบ้านรักษ์ สร้างขึ้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี เมื่อปี 2018 มีดีไซน์เอกลักษณ์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

        ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีโครงสร้างแบบมีลูกเล่นทับซ้อนกัน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงสโลป ผนังของบ้านเป็นโทนสีขาวสว่าง ตกแต่งอย่างมีสีสันด้วยสีส้มกับสีเหลืองที่ภายนอก ทำให้ได้ความรู้สึกที่สดใส ร่าเริง และมีชีวิตชีวา

 

Sponsored Ad

 

        โดดเด่นด้วยโทนสีส้มของผนังบางส่วน และโทนสีเหลืองจากแผ่นระแนงบริเวณที่จอดรถ

        ด้านหน้าสุดเป็นพื้นที่สำหรับโรงจอดรถ ซึ่งมีการตกแต่งด้วยผนังโทนสีขาวและเทาแบบสว่าง ตัดด้วยไม้แผ่นแนวขวางสีเหลืองที่วางห่างกันเป็นระแนง

 

Sponsored Ad

 

        ถัดจากพื้นที่สำหรับโรงจอดรถเข้ามาก็จะเจอกับเฉลียงและประตูทางเข้าที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาแบบหยาบ เพื่อช่วยป้องกันการหกล้มเมื่อพื้นเปียก และมีการตกแต่งด้วยประตูไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งให้อารมณ์สงบ รู้สึกถึงความมั่งคั่ง

 

Sponsored Ad

 

        ทางเดินขึ้นเฉลียงสู่ประตูเข้าบ้าน

        นอกจากนี้บริเวณด้านหลังยังมีเฉลียงทางเข้าอีกจุดหนึ่งด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ เริ่มจากโถงภายในบ้าน ปูด้วยพื้นลายหินอ่อน และผนังโทนสีขาวสว่าง ดูสะอาดตา แถมช่วยให้โถงดูกว้างขวางขึ้นด้วย รวมถึงการตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใส ก็ยิ่งเสริมให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดและมีแสงธรรมชาติส่องได้อย่างทั่วถึง

.

 

Sponsored Ad

 

.

        ตกแต่งห้องโถงด้วยฝ้าหลุมและโคมไฟแชนเดอเลียสุดหรู

.

        บริเวณพื้นที่สำหรับใช้งาน เช่น ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น จะมีการปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ที่ดูสวยงาม หรูหรา แถมยังทนทาน และใช้ผนังโทนสีขาวสว่าง เพื่อความเรียบง่าย และดูสะอาดเหมือนใหม่ตลอดเวลา พร้อมติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่แบบใสที่ให้ความสว่าง และเปิดรับลมได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

        บริเวณห้องนอนอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งห้องด้วยโทนสีชมพูสดใส ให้ความรู้สึกต่างไปจากห้องที่ใช้โทนสีขาว คือให้ความรู้สึกสดใส หวานแหวว ซึ่งห้องนี้ตกแต่งในสไตล์ของผู้หญิง

.

Sponsored Ad

        ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง มีการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยห้องแรกตกแต่งด้วยโทนมืด ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำหยาบ ผนังสีขาว ตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ สีน้ำตาลเข้มและอ่อนอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกหรูหรา

        ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง มีการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังกระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กๆ แบบเงา ตัดด้วยสีเขียวขี้ม้าอ่อนๆ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เงางาม และเรียบหรู

        ห้องน้ำห้องสุดท้าย ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู โดยใช้ผนังสีชมพูตัดกับลวดลายดอกไม้ ให้ความรู้สึกถึงความน่ารักสดใส และอ่อนหวาน มีการแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างชัดเจน

        บริเวณห้องครัวใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ตกแต่งด้วยไม้สีดำ ทำให้ดูเรียบหรู ปูพื้นด้วยลายหินอ่อน ง่ายต่อการทำความสะอาด และใช้ผนังโทนสีขาวตัดกับสีชมพูอ่อนสะอาดตา และดูมีความทรอปิคอลมากๆ

        บ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอลหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่สำหรับจอดรถ 2 คัน ในพื้นที่ทั้งหมด 188 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.05 ล้านบาท เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หรือใครก็ตามที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ทรอปิคอล ที่ดูเรียบง่าย หรูหรา และมีสีสันที่สดใส

        ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ข้อมูลและภาพ จาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ