สุดยอดฮีโร่วัย 5 ขวบ ที่ช่วยทั้งครอบครัวรอด ด้วยความมีสติ แม้สุนัขก็ยังอุ้มออกมาได้

คอมเมนต์:

สมแล้วที่ได้เป็นฮีโร่ นายเก่งและมีสติจริงๆ

    ตอนคุณอายุ 5 ขวบคุณเคยทำอะไรที่รู้สึกว่าเป็นฮีโร่บ้างไหม? เช่น ช่วยแม่ล้างจาน ช่วยพ่อกวาดสนามหน้าบ้านหรืออื่นๆ ที่ทำให้ได้รับคำชมมากมาย แต่หนูน้อยคนนี้กลับทำในสิ่งที่เหลือเชื่อ เพราะเขาได้ช่วยชีวิตคนทั้งบ้านเอาไว้

     สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีเด็กน้อยวัย 5 ขวบ ช่วยครอบครัวพ้นจากไฟไหม้บ้าน  แถมเจ้าตูบที่เลี้ยงไว้ก็ได้รับการช่วยเหลือให้ปลอดภัยด้วย ปู่ของเด็กน้อย นายเดวิด วูดส์ เผย "ถ้าไม่ได้หลานช่วยคงแย่" โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากเต้าเสียบปลั๊กไฟ มีไฟฟ้ารั่ว โชคดีทุกคนปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเรื่องราวสุดระทึกเมื่อเด็กชายโนอาห์ วูดส์ (Noah Woods) อายุ 5 ปี ชาวรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วพบว่าไฟกำลังไหม้ห้องนอนของเขา แต่เด็กน้อยคนนี้กลับไม่ตกใจกลัว แล้วยังช่วยปลุกน้องสาววัย 2 ปีออกมาจากห้องนอน ให้หนีไฟไหม้

     โดยออกมาทางหน้าต่าง ซึ่งเป็นทางออกเดียว และเด็กน้อยก็กลับเข้าไปในห้องเพื่อช่วยสุนัขออกมาด้วย จากนั้นวิ่งไปที่บ้านของลุงที่อยู่ในรั้วเดียวกัน แต่เป็นบ้านคนละหลัง ให้ลุงช่วยแจ้งบอกสมาชิกที่เหลือในบ้านให้รีบออกมา พร้อมกับโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น จนในที่สุดทุกชีวิตในบ้านก็รอดออกมาได้โดยปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายดเวน เจมิสัน หัวหน้าหน่วยดับเพลิงในท้องถิ่น กล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดจากเต้าเสียบไฟฟ้าในห้องนอนของเด็กชายคนนี้ มีไฟฟ้าไหลเข้ามามากเกินไป จึงทำให้เกิดอัคคีภัยขึ้น และเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงพบว่าเด็กชายโนอาห์และสมาชิกครอบครัวอีก 4 คนมีแผลไฟไหม้เล็กน้อย และมีการสูดควันไฟเข้าไปบ้าง ในขณะที่ปู่ของเด็กชายโนอาห์ ยังบอกอีกว่า "ถ้าไม่ได้เด็กชายโนอาห์ ทั้งครอบครัวคงรอดมาจนถึงทุกวันนี้"

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์นี้เอง หน่วยดับเพลิงจึงประกาศให้เด็กชายโนอาห์เป็น "นักดับเพลิงกิตติมศักดิ์" จากเดิมที่มอบรางวัลนี้ให้กับผู้ประกอบอาชีพนักดับเพลิงเท่านั้นและมอบรางวัลช่วยชีวิตดีเด่นให้ด้วย เพื่อเป็นเกียรติให้กับเด็กคนนี้ที่ได้ช่วยชีวิตคน เป็นเด็กที่มีไหวพริบและตั้งสติได้ดีมากทีเดียว

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : msn 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ