ร้านขนมปลาในญี่ปุ่น ขึ้นป้ายขอลดปริมาณไส้ถั่วแดง เพราะไม่ได้กำไรเลย แต่กลับมีลูกค้ามากขึ้น

คอมเมนต์:

หลังจากที่เขียนป้ายและปิดประกาศเสร็จ ก็มีลูกค้ามาต่อคิวซื้อยาวเป็นหางว่าวเลย เอ๊ะ ยังไงเนี่ย!?

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้เอง มี ร้านขายขนมปลา ที่ชื่อ Taiyaki no Bunfukuya ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวดะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ได้กลายเป็นไวรัล หลังติดป้ายประกาศว่าจะลดประมาณไส้ลง และยังกล่าวขอโทษลูกค้ามา ณ ที่นี่ด้วย 

     โดยเจ้าของร้านขายขนมปลา หรือ ไทยากิ นี้มีชื่อว่า คุณ จุนยะ ฮาชิโมโตะ ขนมปลา เป็นขนมที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น จะมีลักษณะเป็นแป้งรูปปลา แล้วข้างในก็จะสอดไส้ถั่วแดง แต่ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ล็อกดาวน์ ยอดขายของที่ร้านก็ลดลงไปกว่า 70% คืนปล่อยแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแน่ๆ เจ้าของร้านจึงแก้ปัญหาด้วยการขึ้นราคา แต่ทว่ารู้สึกผิดกับลูกค้ามาก ก็เลยเพิ่มไส้ถั่วแดงเป็น 2 เท่า เพื่อตอบแทนให้กับลูกค้า ทว่าสุดท้ายการแก้ปัญหาแบบนี้ก็ยังทำให้ยอดขายน้อยมากอยู่ดี 

 

Sponsored Ad

 

     และนี่คือปริมาณไส้ก่อนปรับลดลง มีไส้ถั่วแดงเต็มๆ 

     และนี่คือปริมาณไส้ถั่วแดงที่ปรับลดลงแล้ว ทั้งนี้ เจ้าของร้านก็ได้เขียนข้อความเพื่อขอโทษ และแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าดังนี้…“ด้วยความเคารพ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมใส่อังโกะ (ไส้ถั่วแดง) เข้าไปในขนมเยอะมาก แต่มันทำให้ร้านเราไม่มีกำไรเลย ผมเลยอยากจะขอลดปริมาณไส้ถั่วแดงลง เพราะร้านใกล้จะเจ๊งเข้าไปทุกที โปรดให้อภัยผมด้วย : เจ้าของร้าน”

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากที่ลูกค้ามาที่ร้านก็ได้ทำการถ่ายรูปป้ายดังกล่าวเอาไปลงในโลกโซเชียล ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังไปไกล ส่งผลให้มีลูกค้ามากมายหลั่งไหลกันไปอุดหนุนซื้อขนมไทยากิของที่ร้านเป็นจำนวนมาก จนถึงขนาดที่มีคิวต่อแถวยาวเหยียดมาก

     ทั้งนี้ เจ้าของร้าน คุณฮาชิโมโตะ รู้สึกอยากขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนก็เลยได้มอบบริการพิเศษให้กับลูกค้าด้วยการเขียนการ์ดอวยพรวันเกิด หรือคำขอบคุณเล็กๆ น้อยๆ มอบให้กับลูกค้าทุกคนที่มาซื้อขนมที่ร้าน

 

Sponsored Ad

 

    ไหว้สวยๆ ขอบคุณมากจริงๆ ครับ

    ถือว่าเป็นข่าวที่สร้างกำลังใจให้กับเจ้าของร้าน และสร้างพลังแง่บวกให้กับคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณชาวเน็ตที่ช่วยกันเผยแพร่ภาพและเรื่องราวที่ทางร้านประกาศ จนทำให้ร้านนี้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ในที่สุด 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mothershipsoranews24

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ