"ลุงวี" ขอทานข้ามชาติ เผยเบื้องหลังชีวิต รายได้เดือนละแสน แม้จะถูกส่งตัวกลับ ก็คงหาทางกลับมาอีก
คอมเมนต์:
อีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นกระแสเป็นอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวของ "ลุงวี" ชายหลังค่อมชาวกัมพูชา วัย 56 ปี ที่ทำอาชีพขอทานอยู่ในเมืองไทย จนมีรายได้เดือนนึงเป็นแสนบาท
เมื่อวานนี้ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวลุงวีออกจากที่คุมขัง และแจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต
Sponsored Ad
ทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน ก่อนจะนำตัวภรรยา และลูกอีก 2 คน ให้กับสำนักงาน ตม.ศรีราชา เพื่อผลักดันออกนอกประเทศ
Sponsored Ad
ด้านลุงวี เปิดเผยว่า ตนมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 30 ปี เข้า-ออกประเทศหลายครั้ง กระทั่งมีภรรยาชาวกัมพูชาที่พบรักกันในประเทศไทย และมีครอบครัวที่นี่
โดยมีภรรยาเป็นคนกัมพูชามาแล้ว 3 คน มีลูก 5 คน ส่วนสาเหตุที่หลังคดงอและโก่งนั้น เพราะเป็นโรคกระดูกคดงอตั้งแต่อายุ 22 ปี เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นกีฬา
Sponsored Ad
ลุงวี เล่าต่อว่า ตนทำอาชีพขอทานมา 20 ปี ที่เลือกมาอยู่เมืองไทยเพราะคนไทยใจดีและเป็นเมืองที่รุ่งเรือง
หลังจากถูกส่งตัวกลับกัมพูชาก็คงไม่มาอีก แต่หากจะมาคงมาอย่างถูกกฎหมาย และจะไม่กลับไปขอทานอีก เพราะรู้ว่าผิดกฎหมาย
ชมคลิป
คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<
ที่มา : ข่าวช่อง 3, รายการทุบโต๊ะข่าว