แม่กล่อมลูกคนเล็กเข้านอนเสร็จ ออกมาเจอ "ลูกคนโตนอนบนโซฟา" จุกอกเมื่อเห็นในมือกำขนมไว้

คอมเมนต์:

แม่ขอโทษนะลูก..

    ก่อนที่จะมีลูกคนที่ 2 พ่อแม่หลายคนมักจะให้คำสัญญาว่าจะดูแลและรักลูกเท่าๆกัน จะไม่ลำเอียงเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ลูกเสียใจ แต่เมื่อมีลูกคนที่ 2 จริงๆก็จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเสมอ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคุณแม่ชาวต่างชาติคนหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายคนโตที่เผลอหลับบนโซฟาห้องรับแขก โดยคุณแม่ผู้ตั้งโพสต์เล่าว่า "ตนเองกำลังกล่อมลูกคนเล็กนอนในห้องนอน ปล่อยให้ลูกชายคนโตนั่งเล่นที่ห้องรับแขกเพียงลำพัง พอกล่อมลูกคนเล็กเสร็จเดินออกมาก็เจอภาพนี้"

Sponsored Ad

    เธอเล่าว่าก่อนจะมีลูกคนที่ 2 สองสามีภรรยา ได้ปรึกษากันถึงเรื่องการดูแลลูกอย่างไรไม่ให้ลำเอียง แต่พอคลอดลูกคนที่ 2 ออกมาดูโลกทั้งบ้านก็ให้ความสนใจลูกคนเล็กมากกว่า เนื่องจากเขายังเล็กมาก

    แต่เหตุการณ์ในวันนี้ทำคุณแม่ท่านนี้ถึงกับ น้ำตาไหลจุกอกมาก เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่า “ในมือของลูกมีขนมอยู่” ทำให้แม่คิดได้ว่า “นี่มันเที่ยงแล้ว ยังไม่ได้ทำอาหารให้ลูกกินเลย สงสัยเขาคงหิวจนต้องหาอะไรกินเอง” เห็นแล้วสงสารลูกจับใจจริงๆ

Sponsored Ad

    เพราะในตอนแรกนึกว่าจะกล่อมลูกคนที่ 2 แค่แป๊บเดียว แต่ไปไปมามาก็ใช้เวลาไปชั่วโมงกว่า จนลืมไปว่าลูกคนแรกยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลย

Sponsored Ad

    ในตอนนั้นคุณแม่ท่านนี้ทำอะไรไม่ถูกเลย เพราะรู้สึกเสียใจไม่คิดว่าตนเองจะพลาดได้ขนาดนี้ ให้เวลากับลูกคนเล็กจนลืมลูกคนโตไปเลย

.

Sponsored Ad

ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นว่า...

“ฉันแค่ดูแลคนเดียวก็เหนื่อยสายตัวแทบขาด นี่สองคนคงเหนื่อยน่าดู”

“สถานการณ์แบบนี้คุณแม่ควรหาคนมาช่วยนะ เช่น ญาติพี่น้อง”

“หากเลือกที่จะมีลูก 2 คน ก็ควรเตรียมให้พร้อม อย่ามีแล้วเพิ่งมาบอกว่า ตนเองสะเพร่า”

“หมดคำพูดจริงๆ”


ที่มา:foyuan

แปลและเรียบเรียงโดย EAT543

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ