หนุ่มรับไม่ได้ เห็นหญิงชรานั่งขอเงิน ตัดสินใจเดินเข้าไปถามให้รู้แล้วรู้รอดว่าใครพามา

คอมเมนต์:

สังคมสมัยนี้ยังไง? แม่ 1 คน เลี้ยงลูก 10 คนได้ แต่แม่คนเดียวลูก 10 คนเลี้ยงไม่ไหว

    ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้แบ่งปันเรื่องราวพร้อมระบุว่า…วันนี้ผมได้มีโอกาสไปเดินตลาดนัดวันพุธ ข้างโรงพยาบาลครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้เจอคุณยาย แก่ถึงแก่มาก คนหนึ่ง มานั่งขอทานในตลาดนัด 

    ด้วยความสงสัยผมเลยเดินเข้าไปถามคุณยายคนนั้น “คุณยายครับคุณยายมาจากที่ไหนครับ” ยายตอบผม “มาจากโนนสูง” ผมถึงกับตกใจ ว่ายายมาได้ไงไกลขนาดนี้ ผมเลยถามไปอีก

 

Sponsored Ad

 

    “คุณยายมาได้ไง” ยายก็ไม่ตอบ ผมเลยพยามถามอีกครั้ง ยายเลยตอบว่า “เค้ามาส่ง” เค้านะใคร เป็นลูกหลานของยายรึ เป็นลูกของยายจริงๆ นี่มันเกิดอะไรขึ้น กับสังคมบ้านเรา แค่แม่คนเดียว เลี้ยงไม่ไหวหรอ ถึงกับต้องมาส่งให้แกมานั่งขอทาน ควรให้แกพักผ่อนได้แล้ว พ่อ – แม่ เลี้ยงลูก 10 คนเลี้ยงไหว แต่ลูก 10 คน เลี้ยงแม่คนเดียวไม่ได้


 

Sponsored Ad

 

     ปล. แต่ผมไม่ได้ให้เงินคุณยายนะครับ เพราะผมไม่สนับสนุนให้คุณยายขอทาน ถ้าคุณยายได้เงินจากการขอทาน ลูกหลานก็จะนำแก่มาปล่อยแบบนี้อีก

    โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็สงสารคุณยาย นอกจากนี้ ยังมีชาวโซเชียลบางท่านเข้ามาคอมเม้นท์ว่า เคยเห็นมีคนขับรถมารับยาย ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นคนที่นำคุณยาย มาปล่อยให้ขอทาน

 

Sponsored Ad

 


    อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือยายคนนี้จังเลย ช่วยเป็นกระบอกเสียงไปถึงเจ้าหน้าที่ที่สามารถช่วยเหลือยายได้ด้วยเถอะนะ 

ที่มา : ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ