สาวกุมขมับ เจอเพื่อนบ้านวันแรกอัธยาศัยดี หลังๆมักง่าย ตากผ้าเช็ดเท้าพาดกำแพง น้ำหยดข้ามฝั่ง

คอมเมนต์:

ใครมีเพื่อนบ้านน่ารัก เป็นความสุขใจอย่างที่สุด ไม่งั้นจะเป็นแบบนี้...

    หลายคนคงจะคิดซื้อบ้านในหมู่บ้าน หรือโครงการต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยมากมาย ทั้งการเดินทาง รูปแบบบ้าน ความมีมาตรฐาน รวมไปถึงสภาพแวดล้อม ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการเป็นอยู่ เช่น เพื่อนบ้าน เป็นต้น เพราะหากเจอเพื่อนบ้านที่ดี ก็คงอยู่แบบสงบสุข แต่หากเจอเพื่อนบ้านแย่ ๆ ชีวิตก็คงจะวุ่นวาย

    อย่างเช่นเรื่องราวจากสาวรายหนึ่ง ที่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวการเจอเพื่อนบ้านมักง่าย ที่นำผ้าเช็ดเท้ามาตากพาดกับกำแพง ซึ่งเป็นกำแพงที่ใช้ร่วมกัน แถมยังพาดเลยมาฝั่งบ้านของเธออีกด้วย ทั้ง ๆ ที่วันแรกก็คุยกันดี ๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า "สอบถามความเห็นทุกคนหน่อยค่ะ ทุกคนเห็นภาพนี้แล้วคิดเห็นยังไงบ้างคะ? มันคือทางเข้าไขกุญแจเข้าบ้าน ข้างบ้านกำเเพงเดียวกันก็ตาก ไม่ใช่ครั้งแรก ขอความคิดเห็นค่ะ"

โพสต์ต้นฉบับ

        ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และรบกวนผู้อื่น หากไม่สบายใจก็ควรบอกกล่าวเพื่อจะได้ประนีประนอม ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้

 

Sponsored Ad

 


ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

หลายคนก็เจอปัญหาแบบนี้

ยิ่งเป็นญาติกันยิ่งคุยกันลำบาก

    การมีเพื่อนบ้านดี ก็ถือว่าเป็นโชคดีด้วย แต่ถ้าเจอเพื่อนบ้านมักง่าย ทำพฤติกรรมเช่นนี้ ก็คงจะปวดหัวและอยู่อาศัยอย่างไม่มีความสุขแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ ครั้งการใจเย็นและเข้าไปพูดคุยกันด้วยเหตุผลก็อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ