หนุ่มวัย 28 ตามหาแม่ ที่พลัดพรากกว่า 20 ปี ที่ผ่านมาพ่อไม่เล่าให้ฟัง จนได้สมุดบันทึกของพ่อ

คอมเมนต์:

ฝันนี้ที่รอคอย... นี่คือความรักที่บริสุทธิ์ไม่ต้องมีเหตุผลใดๆ ยินดีด้วยนะคะ

    กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ สำหรับ หนุ่มรายหนึ่งที่ฝันและเฝ้ารอคอย พยายามเที่ยวตามหาแม่มากว่า 20 ปี จนเจอ ตัดสินใจเดินทางจาก จ.พะเยา ไป จ.สกลนคร เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่บ้านแฮะ ม.5 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา เพื่อพบกับ "น้องพีท" หรือ "นายพนัชกร มีสุข" ที่พยายามติดตามหาแม่มากว่า 20 ปี จนได้พบโดยบังเอิญและตัดสินใจเดินทางกว่า 700 กม.จากพะเยา ไปสกลนคร เพื่อไปเจอแม่

 

Sponsored Ad

 

    "น้องพีท" ได้เปิดเผยว่า ไม่เคยเจอคุณแม่จอย หรือนางกันยากร สีทาไข อายุ 45 ปี ชาวสกลนคร มาตั้งแต่อายุไม่ถึงขวบ แม้จะพยายามสอบถามคุณพ่อมาตลอดว่าแม่เป็นใคร ชื่ออะไร อยู่ที่ไหน ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ จึงพยายามสอบถามจากญาติๆ ทราบเพียงแต่ว่าคุณแม่เป็นชาวสกลนคร 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งอายุได้ประมาณ 8 ขวบ ขณะเก็บกวาดทำความสะอาดบ้าน ได้พบกับสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ ของคุณพ่อก็เปิดอ่านไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงตรงกลางเล่ม ก็มีที่ชื่อ ที่อยู่บ้านหนองสะไน ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร ของใครก็ไม่รู้ คาดว่า น่าจะเป็นที่อยู่ของแม่ เพราะเป็นที่อยู่ที่สกลนคร จึงแอบเก็บสมุดบันทึกไว้กับตัวตลอด 

    จนกระทั่งเรียนอยู่ปี 2 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จึงตัดสินใจเขียนจดหมายไปตามที่อยู่ในสมุดโน้ต และพยายามติดต่อจนในที่สุดติดต่อกันได้และคุยกันผ่านออนไลน์กับแม่เป็นประจำ จนมั่นใจว่าแม่รักและคิดถึงเราเหมือนกันจึงตัดสินใจเดินทางไปตามหาแม่ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ตลอดระยะทางกว่า 700 กม.ใช้เวลาเกือบ 10 ชั่วโมง ในใจก็คิดไปต่างๆ นานา สารพัดความรู้สึก ทั้งดีใจ อบอุ่นใจ แต่ก็ยังคิดว่า แม่และครอบครัวของแม่ที่สกลนครจะดีใจ ตื่นเต้นแบบตนเองไหม หลายความรู้สึกประดังประเดเข้ามา 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อได้เจอกับแม่ ได้กอดให้หายคิดถึง ได้พูดในสิ่งที่อยากพูดมาตลอด ความรู้สึกข้อสงสัยต่างๆ มันก็หายไปหมด มีแต่ความสุขใจ ปลื้มปริ่มใจที่ได้เจอแม่และครอบครัว ซึ่งตลอดเวลา 7 วันที่ได้อยู่กับแม่ที่สกลนคร ได้ทำกิจกรรมร่วมกับญาติๆ จึงรู้ว่าทุกคนในวงญาติต่างรู้สึกยินดีและมีความสุขที่ได้เจอกัน 

    ในทุกวันนี้ก็ยังโทรฯ คุยกันกับแม่และญาติๆ ทุกๆ ครั้งเมื่อมีโอกาส ทำให้รู้สึกดี อบอุ่น มากกว่าขึ้นกว่าเดิม และในเร็วๆ วันนี้อาจจะได้ไปกราบแม่และญาติๆ ที่สกลนครอีกครั้ง หลังสอบเพื่อบรรจุรับราชการได้สำเร็จและเอาเป็นของขวัญให้แม่

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่อง8, ไทยรัฐออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ