ทนายดังเปิดข้อกฎหมาย หลัง สนธิญาร้องเรียน ภาพดราม่า แอนชิลี ยืนทับสีน้ำเงินบนธงชาติ

คอมเมนต์:

กองประกวด แจงดราม่า แอนชิลี ไม่ได้เหยียบธงชาติ ฝากถึง สนธิญา แจ้งมาแจ้งกลับไม่โกง ด้าน ทนายดังเปิดข้อกฎหมายให้ดูแบบชัด ๆ

    อีกหนึ่งกระแสดราม่าที่ทำให้ชาวเน็ตต่างรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากมาย หลัง นายสนธิญา สวัสดี นักร้องเรียนชื่อดังที่มักมีประเด็นอยู่เสมอ ได้เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีกับ แอน แอนชิลี เนื่องจากมีการเหยียบสีน้ำเงินบนธงชาติ จากภาพถ่ายของกองประกวด

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : สนธิญา ไม่ทนแล้ว จ่อเอาผิด แอนชิลี ปมโปรโมตภาพประกวดมิสยูนิเวอร์ส ยืนทับสีน้ำเงินบนธงชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

    จนล่าสุดเมื่อวานนี้ ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe Thailand ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเอาให้ชัด โดยระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นกราฟิกที่ทำขึ้นมา ซึ่งต้องการสื่อถึงถึงประเทศไทย สื่อถึงความยิ่งใหญ่ของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลกเท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ปุ้ย ปิยาภรณ์ ยังได้บอกต่ออีกว่า ส่วนแอนชิลีถือธงชาติไทยเพราะมีความภาคภูมิใจที่เป็นคนไทย แม่เป็นคนไทยแท้ ๆ และน้องก็รักแผ่นดินไทยมาก ฉะนั้น ต้องตีความก่อนว่ากราฟิกที่ทำขึ้นมาไม่ใช่ธง แต่เป็นผ้าสีที่สื่อถึงความเป็นประเทศไทย แต่ในเมื่อบางคนไม่สบายใจ เราก็เอาภาพนั้นออก

    ส่วนเรื่องที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้ไปแจ้งความเอาผิด แอนชิลี จากภาพเหยียบธงชาตินั้นก็เป็นเรื่องของเขา ซึ่งตัวนางงามเองไม่ได้เป็นคนทำ เขาไม่รู้เรื่อง ไม่มีประเด็นที่จะตีความนัยต่าง ๆ สังคมมันแตกแยกเพียงพอแล้ว เราต้องทำให้มันไม่แตกแยก อย่ามาจุดประกายนู่นนี่ให้วุ่นวาย

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบ ทนายคลายทุกข์ ระบุถึงกรณี ภาพดังกล่างของแอนชิลี เอาไว้ว่า จำเป็นต้องดูที่เจตนา ส่วนตัวพิเคราะห์ว่า มีเจตนาต้องการโปรโมตส่งเสริมประเทศ จึงไม่น่ามีความผิดทางอาญา 

 

Sponsored Ad

 

    “ทั้งนี้ ต้องตีความอย่างเคร่งครัด และหากมีผู้ไปแจ้งความแล้วทำให้แอนชิลีได้รับความเสียหาย สมมติแจ้งความเท็จ เพื่อกลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา ผู้นั้นก็จะมีโทษเช่นกัน ฉะนั้นใครจะไปแจ้งความต้องระมัดระวัง ถ้าแจ้งความเท็จอาจถูกจำคุกได้”

ชมคลิปสัมภาษณ์ ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe Thailand

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป ทนายเดชา พูดถึงกรณีนี้

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการเอาให้ชัดทนายคลายทุกข์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ