เทคนิคดีบอกต่อ! ใช้ "พลาสติกแรป" ปิดชักโครก ก็แก้ปัญหาน่าปวดหัว สำหรับสาวอยู่คนเดียวได้!

คอมเมนต์:

สาวโสด หรือใครที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวบ่อยๆ ต้องรู้ไว้!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สาวๆ หลายคนคงเคยประสบปัญหาปวดหัวกับงานบ้าน หรือปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง เช่น การยกหรือเคลื่อนย้ายของหนักๆ เป็นต้น เพราะงานพวกนี้ ถ้าไม่มีเพื่อนและสามีมาคอยช่วยแล้ว ก็จำเป็นต้องว่าจ้างเสียเงินเสียทองไปอีก ยิ่งสาวคนไหนที่ต้องใช้ชีวิตด้วยตัวเองคนเดียวแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องยากเข้าไปใหญ่

        วันนี้เราจึงจะมาเผย 7 เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวโสด และแม่บ้านที่ต้องเจอปัญหางานบ้านหนักๆ ให้คุณสามารถจัดการกับปัญหายากๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องคอยพึ่งพาใครตลอดเวลา ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ...

 

Sponsored Ad

 

        1. หิ้วถุงหนักๆ หลายถุงพร้อมกัน

        ปัญหานี้มักจะเจอบ่อยๆ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ชั้นสูงๆ ที่ต้องเดินขึ้นบันไดอยู่บ่อยๆ การจะหิ้วของหนักๆ ไปด้วยคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก แต่ปัญหานี้จะหมดไปทันที เพียงแค่คล้องถุงทั้งหมดไว้กับ "ห่วงเกี่ยวนิรภัย" หรือ ตะขอ snap hook ที่คล้องแล้วจะลั่นสปริงปิดได้เอง เท่านี้คุณก็สามารถถือถุงหนักๆ หลายๆ ถุงพร้อมกัน แถมยังเบาลง ไม่บาดมืออีกด้วย

        2. กับดักจับแมงมุม

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้ว่าบางคนจะไม่ได้มีอาการกลัวเจ้าแมงมุมมาก แต่ก็คงไม่มีใครอยากเผชิญหน้ากับแมงมุมบ่อยๆ แน่นอน แต่การจับตัวมันนั้นง่ายดายมาก เพียงแค่ใช้แก้วครอบตัวมันทันทีที่เจ้าแมงมุมอยู่บนพื้นที่เรียบ และค่อยๆ สอดกระดาษเข้าไปใต้แก้ว แค่นี้ก็สามารถนำตัวแมงมุมออกไปทิ้งนอกบ้านได้แล้ว

        3. เปลี่ยนหลอดไฟที่เสียแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าหลอดไฟที่บ้านจู่ๆ ก็ช็อตและแตก คุณเองก็สามารถเปลี่ยนหลอดไฟได้เองง่ายๆ ไม่ต้องเรียกช่าง โดยการใช้ "มันฝรั่ง" เสียบลงไปบนเบ้าปลั๊กหลอดไฟ แล้วหมุนจนเบ้าปลั๊กและเศษหลอดไฟทั้งหมดหลุดติดออกมา ทั้งง่ายทั้งปลอดภัยสุดๆ!

        4. เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์หนักๆ

 

Sponsored Ad

 

        บางครั้งเราก็ไม่สามารถจะเรียกเพื่อนให้มาช่วยย้ายของตลอดเวลาได้ แต่จะให้เรียกช่างมาช่วยทุกครั้งก็จะเป็นการสิ้นเปลืองเงินเกินไป วิธีที่ง่ายกว่านั้นคือ การทำ "ที่เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์" ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ด้วยเจ้ามันฝรั่ง! ให้หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นหนาพอประมาณ และสอดเข้าไปใต้เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการเคลื่อนย้าย เพียงเท่านี้การย้ายของหนักๆ ก็จะง่ายดายราวกับเลื่อนไปบนทางหิมะเลยทีเดียว!

        5. แก้ไขกุญแจฝืด

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับประตูที่เก่าแล้ว มักจะประสบปัญหารูกุญแจและกุญแจฝืดอยู่เสมอๆ วิธีแก้ไขปัญหาชวนปวดหัวนี้ ทำได้ง่ายๆ โดยการใช้ดินสอถูลงบนด้านที่เป็นซี่ของลูกกุญแจ รวมทั้งนำดินสอไปถูในรูกุญแจด้วยเล็กน้อย ถ่านกราไฟท์บนดินสอจะช่วยเคลือบทั้งลูกกุญแจและรูกุญแจให้ลื่นขึ้น ไม่ฝืดและไม่ต้องหยอดน้ำมันให้เลอะเทอะ

        6. แก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลง

 

Sponsored Ad

 

        หลายครั้งที่สาวๆ อยู่บ้านคนเดียวมักจะเจอกับปัญหาชักโครกที่กดไม่ลงเป็นประจำ ให้ใช้พลาสติกแรปใสมาแรปปิดปากชักโครกไว้หลายๆ ชั้น จากนั้นให้กดชักโครกอีกครั้งหนึ่ง แรงดันอากาศภายในชักโครกจะดันพลาสติกแรปให้นูนขึ้นมา ถึงตอนนี้ให้คุณออกแรงกดพลาสติกแรปด้วยมือทั้งสองข้าง เท่านี้ชักโครกก็จะถูกดันลงไปเหมือนเดิม ไม่ตันอีกแล้ว

        7. แขวนภาพให้ไม่เอียง

Sponsored Ad

        การแขวนภาพติดผนังอาจนับได้ว่าเป็นปัญหาของใครหลายคนเลยทีเดียว ยิ่งอยู่คนเดียวด้วยแล้ว ยิ่งไม่มีใครคอยช่วยกะระยะว่าภาพที่ถูกแขวนตรงดีหรือไม่ และยิ่งยากเข้าไปอีกเมื่อต้องเจาะตะปู แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้ "ยาสีฟัน" โดยให้ใช้ยาสีฟันมาร์กจุดที่ใช้แขวนหรือจุดตาไก่หลังภาพไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ กดภาพให้ติดผนังโดยกะระยะให้ตรง แล้วจึงค่อยตอกตะปูลงไปบนจุดที่ยาสีฟันติดอยู่บนผนัง

        งานบ้านหรือการดำเนินชีวิตประจำวันด้วยตัวเองคนเดียวอาจจะดูยาก แต่มันจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นทันทีเมื่อได้เรียนรู้เทคนิคเจ๋งๆ มาช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ หากนำไปลองใช้แล้วรู้สึกว่ามีประโยชน์ ก็อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้รู้กันด้วยนะคะ

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา cleverly

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ