โซเชียลขุดคลิป "นิชคุณ" เมื่อหลายปีก่อน เป็นดาราไทยคนแรกว่ายข้ามแม่น้ำฮันคนเดียวไร้อุปกรณ์

คอมเมนต์:

สื่อเกาหลียังทึ่ง นอกจากจะหล่อแล้วยังเก่งอีกด้วย

    โลกโซเชียลแห่แชร์คลิป "นิชคุณ" สมาชิกวง 2PM ดาราไทยคนแรกที่กว่ายข้ามแม่น้ำฮันคนเดียวไร้อุปกรณ์ เมื่อ 7 ปีก่อน จนสร้างความฮือฮาให้กับสื่อเกาหลี เปรียบเทียบปม โตโน่ ว่ายข้ามแม่น้ำโขง

    จากกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา หลัง โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ที่ได้จัดกิจกรรม "One man and the river หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" ว่ายน้ำข้าม 2 ฝั่งโขง (ไทย-ลาว)เพื่อระดมทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลทั้งสองฝั่งโขง โดยตัวเลขบริจาคถึงตอนนี้ทะลุกว่า 70 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดโซโซเชียลก็มีการแชร์คลิปวิดีโอของหนุ่ม นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกของวง 2PM เมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งเป็นคลิปที่นิชคุณได้เข้าร่วมวาไรตี้ดังของเกาหลี อย่าง "Running Man" และปฏิบัติภารกิจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำฮัน แม่น้ำสำคัญของประเทศ ซึ่งมีระยะทางไปยังอีกฝั่งหนึ่งเท่ากับ 1.5 กิโลเมตร

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    โดยไร้ทุ่นพยุงหรืออุปกรณ์ช่วยใดๆ มีเพียงชุดและทีมงานเฝ้าระวังเพียงเท่านั้น ซึ่งหลังจากภารกิจได้สำเร็จและได้รับคำชื่นชมจากแฟนคลับ สื่อเกาหลีถึงกับบอกนี่มันโลมาชัด ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    อย่างไรก็ตาม ก็มีคนนำทั้ง 2 เคสไปเปรียบเทียบวิพากษ์วิจารณ์ไปถึงชื่อโครงการ อีกทั้งยังได้ตั้งคำถามถึงงบประมาณของรัฐบาลว่านำไปใช้อะไรหมด จนต้องมีการรับบริจาคจากประชาชนผู้เสียภาษีแบบนี้ และยังมีดราม่าอีกมากมายที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : SBS Running Man, @_mybliss, @yuyeeswbm

บทความที่คุณอาจสนใจ