อดีตแม่บ้าน เปิดธุรกิจเสื้อผ้าญี่ปุ่น "มือสอง" ขายส่งต้นทุนตัวละ 35 บาท สู่ชีวิตเศรษฐีหลักล้าน

คอมเมนต์:

ลงทุนน้อย สร้างรายได้หลักล้าน

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้ หลังจาก เจ้าของธุรกิจการขายสินค้ามือสอง ที่เริ่มต้นการทำธุรกิจด้วยการซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองจากประเทศญี่ปุ่นมาขายให้กับคนไทย โดยใช้เงินลงทุนเพียง 6,000 บาท 

    คุณเอมมี่ หรือ ยุภาวรรณ อัจฉราพรเพ็ญ เจ้าของธุรกิจ Emmy Japanshop ได้ออกมาเผยผ่านรายการ SME Take Off เมื่อหลายปีก่อนถึงธุรกิจของเธอว่า ย้อนกลับไปประมาณ 10 ปีก่อน เธอทำธุรกิจโดยไม่ใช้เงินลงทุน เพราะเริ่มต้นจากการพรีออเดอร์สินค้า จากนั้นก็เริ่มมาขายกระเป๋าแบรนด์เนม ที่ใช้เงินทุนก้อนแรกประมาณ 12,000 เยน หรือราว 3,600 บาท

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า ตอนนั้นเธอซื้อกระเป๋ามือสองยี่ห้อ Louis Vuitton จากญี่ปุ่นมาขาย เพราะได้ยินว่าของแบรนด์เนมที่ญี่ปุ่นราคาถูก ก็เลยอยากลองขาย ซึ่งปรากฎว่า ขายได้ภายใน 5 นาที จนปัจจุบัน เธอมีโกดังสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้ารวมไปถึงคนรักสินค้ามือสองได้ไปเลือกซื้อ

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ตอนนี้สินค้ามือสองจากประเทศญี่ปุ่น ได้รับความนิยมทั้งโลกออนไลน์ และออฟไลน์ จึงทำให้มีบรรดาพ่อค้าแม่ขายหลั่งไหลเข้ามาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก มีตั้งแต่เสื้อผ้าตัวละ 20 บาท ไปจนถึงของต่าง ๆ ซึ่งจะเปิดขายไปเลือกซื้อสินค้าเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อสร้างโอกาสให้ทุกคนมีอาชีพที่เท่าเทียมกัน

    นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีของจิปาถะ, จักรยาน, รองเท้า, สินค้าทั่วๆ ไปที่มาจากญี่ปุ่นเลย สินค้าที่ได้รับความนิยมจะเป็นพวกจักรยาน ราคาหลักพัน มีดีไซน์แปลกๆ ขายต่อได้ราคา บางคนซื้อหลักพัน เอาไปขายได้เป็นหมื่นๆ โดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบสินค้าวินเทจ ก็จะกลายเป็นของที่มีมูลค่ามาก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เสื้อผ้ามือสองที่นำเข้ามาขายนั้น เป็นมาตรฐานญี่ปุ่น เสื้อผ้าทุกชิ้นจะถูกคัดคุณภาพ และทำความสะอาดมาจากโรงงาน ผ่านกระบวนการซัก ฆ่าเชื้อโรค รีดเรียบ บรรจุลงในถุง พร้อมติดบาร์โค้ด เหมือนกับเสื้อผ้าใหม่ หลังจากนั้นนำแพ็กลงในกล่อง พร้อมจำหน่ายและจัดส่งให้กับลูกค้า

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้าน ได้บอกว่า เธอจะขายเสื้อผ้า 1,000 ตัว ซึ่งต้นทุนตัวละ 35 บาท = 35,000 บาท หากรับไปขายต่อตัวละ 100 บาท จะมีรายได้ 100,000 บาท หักทุน 35,000 เหลือกำไร 65,000 บาท ที่สำคัญคละแบบ คละไซซ์ ซึ่งทุกชิ้นจะไม่มีแบบที่ซ้ำกันเลย ทำให้ลูกค้าที่ซื้อเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ สามารถทำราคาได้ ไม่ต้องกลัวว่าแบบจะไปซ้ำกับคนอื่น

    เธอยังบอกอีกว่า ปัจจุบัน กลุ่มลูกค้าของเธอจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่มองหาอาชีพขายเสื้อผ้ามือสอง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปคัด ไปทำความสะอาด ซื้อไปขายได้เลย และลูกค้าที่ชอบเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ ซึ่งหลายคนหันมาขายออนไลน์ อาชีพนี้แม่บ้านที่อยู่บ้านก็สามารถทำได้อีกด้วย

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Smart SME