"ตาทวดวัย 90" เปิดใจ หลังจับคู่เรียนออนไลน์เป็นเพื่อนเหลน เคยเป็นอดีตครูใหญ่มาก่อน

คอมเมนต์:

"ตาก็ยังจะสอนเหลนและหลาน 2 คนนี้ทุกวัน เพื่อให้ทั้งเด็กสองได้มีความรู้..."

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่ารักน่าประทับใจ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Juthamas Rodpai ซึ่งเป็นผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) โพสต์ภาพตาทวดและเหลนครอบครัวหนึ่ง กำลงัจับคู่เต้นรำอย่างสนุกสนาน ผ่านวิดีโอเรียนออนไลน์

    นางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) ยังได้เปิดเผยว่า อยากจะฝากถึงผู้ปกครองที่ยังไม่ได้สัมผัสอย่าเพิ่งด่วนตัดสินจากความคิดของคนอื่น เมื่อเห็นในคลิปภาพแล้ว ใครว่าปู่ ย่า ตา ยาย ช่วยไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    นางสาวณิชกมล กีรติจินดา อายุ 36 ปี แม่ของ ด.ช.ชัยวลัญช์ อร่ามโรจน์ อายุ 4 ขวบ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตนมีลูก 4 คน คนเล็กที่อยู่กับคุณตาทวดเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 เมื่อวานนี้ช่วงเช้าตนได้เปิดทีวีเรียนออนไลน์ หรือเรียนผ่านทีวีทางไกล ลูกชายคนโตอยู่ในห้อง

    ส่วนลูกชายคนเล็กก็อยู่กับคุณตา ซึ่งมีสักเป็นคุณตาทวดก็อยู่กันข้างนอก และเปิดทีวีให้ลูกเรียนตามทีวี จังหวะนั้น ตนเห็นคุณตาทวดยืนเต้นอยู่กับเหลนตามจังหวะตามทีวีจึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายเป็นคลิป สั้นๆ ดีใจที่คุณตาทวดมีส่วนร่วมในการเรียนการสอนในครั้งนี้ ตนเองจึงนำคลิปวิดีโอส่งเข้าไปในไลน์กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน คุณตาทวดแก้ว สุโข อายุ 90 ปี เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นครูใหญ่โรงเรียนวัดบุญกันนาวาส มากว่า 30 ปี อยู่ที่อำเภอบางบาล และเกษียณอายุราชการมานานแล้ว เมื่อวานช่วงเช้า ตนและเหลน นั่งดูทีวีในการเรียนการสอนของครูผ่านดาวเทียม DLTV อยู่ จังหวะนั้นครูมีการสอนให้นักเรียนหาคู่ เพื่อเต้นตามจังหวะ

    โดยตนเห็นเหลน ไม่มีคู่ จึงบอกเหลนว่า คุณตาทวดเป็นคู่ให้ แล้วก็ยืนขึ้นกับเหลน เต้นตามจังหวะที่คุณครูสอน ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าหลานสาวแม่ของเหลนถ่ายคลิปวิดีโออยู่เพราะตนไม่ได้ตั้งใจให้ถ่าย เป็นความบังเอิญมากกว่า ทั้งนี้ ตนเห็นว่าเหลนโรงเรียนยังไม่เปิด ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่รัฐบาลได้มีการเรียน การสอนของครูผ่านดาวเทียม เพื่อให้เด็กมีการเตรียมความพร้อม และตนก็จะสอนเหลนและหลาน 2 คนนี้ทุกวัน เพื่อให้ทั้งสองได้มีความรู้

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ดังกล่าว

    ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมที่การให้หลานและเหลนอยู่กับผู้สูงอายุ จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว และทำให้ผู้สูงอายุไม่เบื่อ มีกิจกรรมให้ทำตลอดวัน และยังขอให้คุณทวดอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ของลูกหลานเหลนไปนานๆ อีกด้วย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ