เคล็ดลับคุณแม่บ้าน "มอดแมลง" ใน "ข้าวสาร" วิ่งหนี หากเจอสิ่งเหล่านี้ ง่ายมากๆ

คอมเมนต์:

เคล็ดลับคุณแม่บ้าน "มอดแมลง" ใน "ข้าวสาร" วิ่งหนี หากเจอสิ่งเหล่านี้ ง่ายมากๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   ในชีวิตประจำวันของเรา มักมีสิ่งเล็กน้อยที่น่ารำคาญเกิดขึ้นมากมาย เช่น ในข้าวสารมีมอดหรือแมลง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวันของทุกครัวเรือน เพราะถ้าเราซื้อข้าวสารมามาก หากเก็บไว้ระยะเวลานานๆก็จะเกิดมีมอดหรือแมลงเกิดขึ้นมากมายภายในข้าวสารนั้นๆ

   หลังจากที่มีแมลงเกิดขึ้นในข้าวสารหากจะทิ้งก็เสียดาย แต่ถ้าจะกินข้าวสารเหล่านี้เข้าท้องไปก็ดูจะไม่เข้าท่าแน่  แล้วจะทำอย่างไรดีละ? วันนี้แอดมินจึงมีเคล็ด(ไม่)ลับ จะมาแนะนำเพียงใส่สิ่งเหล่านี้เข้าไป แมลงต่างๆก็จะวิ่งออกมาเอง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง?

 

Sponsored Ad

 

   1.“ฮวาเจียว” หรือ “พริกไทยเสฉวน”  1 กำมือ (แล้วแต่ปริมาณของข้าวสาร)

 

Sponsored Ad

 

   ใช้ผ้าขาวบางห่อฮวาเจียวแล้วมัดปากให้แน่น จากนั้นนำไปใส่ในข้าวสาร แมลงส่วนใหญ่จะเกลียดกลิ่นของฮวาเจียวที่สุด เพราะฉะนั้นเมื่อใส่ฮวาเจียวลงไป 

   ไม่ถึง 30 นาทีแมลงต่างๆก็จะพากันเดินออกมาจากกองข้าวสารทันที

 

Sponsored Ad

 

   2.กระเทียม

   เตรียมกระเทียมมาสัก  1 กำมือปอกเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นก็ใส่ลงไปในกองข้าวสารที่บ้านประมาณ  3-4 วัน แค่นี้แมลงก็จะรีบย้ายออกจากกองข้าวสารทันที!

 

Sponsored Ad

 


   3.สาหร่ายทะเลแห้ง

   หากคิดว่าขั้นวิธีของข้างตนยังไม่พอใจ เรายังมีอีกหลายวิธีให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ในกองข้าวสารสามารถใส่สาหร่ายทะเลแห้งลงไปได้ โดยจะใส่ไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ โดยวิธีนี้ก็สามารถลดจำนวนของแมลงลงได้ประมาณ 60-80% แถมยังช่วยดูดซับความชื้นภายในข้าวสารได้อีก 3 %

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr