สาวน้อยวัย 13 ปี "ดิ้นรนจนกลายเป็นหญิงแกร่ง" หลังหมอบอกต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต!

คอมเมนต์:

สุดยอดเท่มาก ผู้หญิงแกร่งของจริง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ชีวิตไม่สามารถแล่นไปได้อย่างราบรื่นตลอด เช่นเดียวกับสาวน้อย เดมี่ แบ็คบี้ ( Demi Bagby) สาวจากซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ เธอเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีขณะที่อายุได้ 13 ปี

    สื่อต่างประเทศราย  ในปีนั้นเธอต้องนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลนานกว่าสามเดือน แพทย์บอกให้เธอต้องเตรียมพร้อมทางจิตใจ เพราะเธออาจต้องนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต แต่เธอไม่ยอมแพ้และในที่สุดก็สร้างอนาคตที่แตกต่างจากคำวินิจฉัยของแพทย์

 

Sponsored Ad

 

    เดมีเป็นเด็กร่างเริง น่ารักสดใส เธอรักการทำกิจกรรมในโรงเรียนมาก และเธอก็ยังเป็นกัปตันทีมเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนอีกด้วย  ในปี 2014 โชคชะตาได้เล่นตลกกับชีวิตของเธอ เพราะเธอต้องทรมานอยู่บนเตียงนานกว่าสามเดือน

 

Sponsored Ad

 

    แพทย์คิดว่าเธออาจจะไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป แม้ว่าเธอจะหายดีหลังการรักษาแล้วก็ตาม ฉะนั้นเธอจะไม่สามารถออกกำลังกายอย่างหนักเหมือนเมื่อก่อนได้

    ในตอนเดมีรู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก และในตอนนั้นเองเธอก็ได้รู้จักกับ  CrossFit บริษัท สมรรถภาพทางกาย ในตอนนั้นสิ่งนี้ดึงดูดใจเธอมาก ถึงขนาดสาบานว่า “หากหายดีแล้ว เธอจะไปเข้าร่วม  CrossFit และจะพยายามฝึกซ้อมร่างกายในแบบใหม่ๆทุกวัน” ในช่วงการบำบัดร่างกายของเธอเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่เดมีก็ไม่เคยคิดท้อใจเลย เธอมีความแน่วแน่มาก และมีความพยายามสูงเพื่อเอาชนะช่วงเวลาบำบัดมาให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    เดมีคิดว่า “มีความพ่ายแพ้ในชีวิตมากมายที่ต้องพบเจอ ตราบใดที่คุณเชื่อในความเป็นไปได้ มีความเชื่อว่าคุณสามารถทำได้ และใช้ความพยายาม 110 %  ลงมือทำเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ด้วยความเชื่อที่แข็งแกร่งว่าสามารถเอาชนะความยากลำบากได้ทั้งหมด ก็จะไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้” เธอใช้การกระทำเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น เข้มแข็งและเชื่อมั่นในการเผชิญหน้ากับความท้าทายความลำบากในครั้งนี้

    หลังจากที่เธอหายเป็นปกติ เธอก็ตัดสินใจไปเข้าร่วม CrossFit เพื่อออกกำลังกาย ฝึกทักษะที่ยากอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ดูนักมาก ขนาดผู้ชายก็ถือว่ายากมากแล้ว แต่เธอทำได้  ในปี 2016 เธอได้รับรางวัลอันดับที่ 23 ในสาขา CrossFit ด้วยกลุ่มอายุเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    ▼ตอนนี้ Demi เริ่มอาชีพ CrossFit ของเธอเองและเธอก็ชอบกีฬาอื่น ๆ แอโรบิค วิบากผาดโผน โยคะ กีฬาปาร์กัวร์  ยกน้ำหนัก โต้คลื่น และอื่น ๆ เธอบอกว่ากีฬาเหล่านี้ไม่มีปัญหาสำหรับเธอเลย

 

Sponsored Ad

 

    เธอเป็นคนรู้จักทางอินเทอร์เน็ตมาก และมีแฟน ๆเพจติดตาม มากกว่า 1.6 ล้านคน ส่วนใน IG ก็เป็นที่รู้จักกันในนาม "ผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดบนพื้นผิว"

    เดมี กล่าวว่า: "ฉันหวังเสมอว่า ตนเองจะมีอิทธิพลเชิงบวกต่อโลก ฟังดูง่าย แต่พอทำแล้วมันยากมาก เปลี่ยนความกระตือรือร้นให้กลายเป็นเป้าหมายของคุณ คุณจะตกหลุมรักและขอบพระคุณชีวิตของคุณ" ตอนนี้เธออายุ 18 ปีมีความเชื่อมั่นสูงและมีจิตใจที่ปราศจากความกลัว เราสามารถดึงพลังบวกจากเธอมาใช้เพื่อเสริมสร้างตนเองได้นะ ~

 

Sponsored Ad

 

    ชมคลิป

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:happytw,Liekr