นักแสดงรุ่นใหญ่ไต้หวัน เปิดพินัยกรรม ยกเงินเป็นล้านให้แม่บ้าน หลังดูแลมานาน 8 ปี

คอมเมนต์:

ทำดีได้ดี ทำด้วยความตั้งใจจริง.. นี่แหละคือผลตอบแทนที่ควรได้รับแล้ว

    กลายเป็นที่พูดถึงและสร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังจากเว็บไซต์มาเธอร์ชิป รายงานถึง นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวไต้หวัน "เฉิน ซ่งยง" (Chen Sung-young)  หลังจากโลกนี้ไปในวัย 80 ปี 

    ทางสื่อได้รายงานเผยว่า เฉินมีสถานะโสด ไม่ได้แต่งงาน ดังนั้นหลังจากที่จากไปแล้ว ทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเขาจำนวนมาก จึงถูกแบ่งให้กับญาติใกล้ชิด 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีส่วนที่เฉินได้ทำพินัยกรรม ยกเงินราว 1 พันล้านรูเปียห์ (ราว 2 ล้านบาท) ให้กับยูล หญิงชาวอินโดนีเซีย ที่ทำหน้าที่ดูแลเขามานานกว่า 8 ปี จนทั้งสองมีความผูกพันที่แน่นแฟ้นราวกับเป็นพ่อและลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ยูลตัดสินใจเดินทางกลับประเทศอินโดนีเซีย ในตอนนั้นเธอกล่าวว่า ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ได้รับไปทำอะไร นอกจากนี้เธอยังเผยว่า ก่อนที่เฉินจะจากไป เขาได้เพิ่มเงินเดือนให้เธอเป็น 2 เท่า อีกทั้งยังให้เครื่องประดับทองคำเป็นโบนัสสิ้นปี

    ยูลได้ซื้อที่ดินหลายแปลงในอินโดนีเซีย และลูก ๆ ของเธอก็โตกันหมดแล้ว เมื่อกลับไปที่อินโดนีเซียเธอจึงไม่มีภาระหน้าที่อะไรต้องดูแล เธอกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการอบขนมและได้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

    ยูล ยังเผยอีกว่า ปกติแล้วตอนที่ทำงานอยู่ที่นั่น คุณเฉินมักจะตื่นตอนตี 2 ทุกวัน เพื่อไปเข้าห้องน้ำ เธอที่เป็นผู้ดูแลจึงต้องคอยตื่นไปส่งเขาเป็นประจำ 

 

Sponsored Ad

 

    จนแม้ในขณะที่เขาจากไปแล้วเป็นเดือน เธอก็ยังคงตื่นขึ้นในเวลานั้น เพราะติดเป็นนิสัยไปแล้ว

    ทั้งนี้ทั้งนั้น ยูลยังคงเสียใจต่อการสูญเสียบุคคลที่เปรียบเสมือนพ่อของเธอ เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์ของไต้หวัน ระบุว่า "หัวใจของฉันยังคงเจ็บทุกครั้งที่คิดนึกถึงคุณเฉิน"

ทื่มา : 

บทความที่คุณอาจสนใจ