ลูกค้าแต่งตัวดี สั่งอาหารเลี้ยงพระ 300 กล่อง แต่ไม่มารับของ เจ้าของโอด เงิน 15,000 ไม่ได้สักบาท

คอมเมนต์:

ผิดที่ไว้ใจจริง ๆ แต่ในเรื่องร้าย ๆ ก็ยังมี เรื่องดีดีอยู่ด้วยเหมือนกัน

    กลายเป็นเรื่องราวดราม่าในโลกออนไลน์ หลัง เจ้าของร้านข้าวหมูแดง ออกมาเผยว่า เจอลูกค้าเบี้ยวค่าอาหารกว่า 300 กล่อง จากวันที่ดวงเฮงแต่กลายเป็นขาดทุนยับ 

    โดยเมื่อวานนี้ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ร้านข้าวหมูแดงแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าของร้านวัย 53 ปี ต้องน้ำตาซึม หลังจากที่มีลูกค้ามาหลอกสั่งอาหาร ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวหน้าเป็ด จำนวน 300 กล่อง ราคา 15,000 บาท บอกว่าจะนำไปถวายเพลพระ แต่สุดท้ายกลับไม่มาเอา 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้าน ได้เผยว่า เมื่อ 2 วันที่แล้วมีหญิงวัยกลางคนแต่งกายภูมิฐานน่าเชื่อถือ ขับรถยนต์มาสั่งอาหาร 300 กล่อง กล่องละ 50 บาท บอกว่าจะนำไปทำบุญถวายเพลพระ นัดมาเอาของวันนี้ ซึ่งร้านก็ต้องสั่งของมาทำเพิ่มมากกว่าปกติ ช่วยกันทำตั้งแต่เมื่อคืนเพื่อให้เสร็จทันก่อน 10 โมง ปรากฏว่า เมื่อทำเสร็จ ลูกค้าไม่มารับของ รอจนถึงช่วงบ่าย จึงคิดว่าถูกหลอกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่ลูกค้ามาสั่ง ร้านก็ไม่ได้ขอเบอร์โทรศัพท์ และไม่ได้วางมัดจำเอาไว้ เพราะหน้าตาน่าเชื่อถือ แต่งตัวภูมิฐาน มีเพียงแต่ฝั่งลูกค้าที่จดเบอร์โทรศัพท์ของทางร้านเอาไว้เท่านั้น "พูดไม่ออก เข่าอ่อน ทำอะไรไม่ถูก เพราะข้าว 300 กล่องไม่รู้จะเอาไปไหน ต้องลงทุนกว่า 15,000 บาท ต่อให้วางขายหน้าร้านก็น่าจะขายไม่หมด ขาดทุนแน่นอน"

    อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องนี้ถูกเปิดเผยผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็มีคนใน อ.หาดใหญ่ พากันมาช่วยซื้อข้าวอย่างต่อเนื่อง บางรายก็เหมาหลายสิบกล่อง บางรายก็จ่ายเงินซื้อไว้แล้วให้ร้านแจกต่อคนอื่น ทำให้อาหารทั้ง 300 กล่องหมดลงในเวลาบ่าย 3 โมงเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้าน ฝากขอบคุณทุกคนที่มาช่วยอุดหนุนจนหมดเกลี้ยง ไม่งั้นขาดทุนยับเยิน เรื่องนี้ตนเข้าแจ้งความแล้ว และขอฝากไปถึงผู้หญิงคนนี้ว่า อย่าทำแบบนี้กับใครอีก หรือถ้าไม่คิดโกงหรือวันรับของมีธุระอื่น ก็ควรโทรศัพท์มาบอกกัน

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ