คนไทยไม่แล้งน้ำใจ หนุ่มเห็นหญิงเดินถืออาหารให้ชายชราไร้บ้าน พร้อมรอยยิ้มแห่งความสุข

คอมเมนต์:

เห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้จริงๆ ขอบคุณน้ำใจที่มอบให้

    หลังจากที่ช่วงนี้มีแต่ข่าวที่ค่อนข้างตึงเครียด วันนี้แอดมินจึงขอหยิบยกเรื่องราวน่าประทับใจให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายกันบ้าง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่หยิบยื่นน้ำใจให้แก่ชายชราไร้บ้านนั่งหน้าเศร้าอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสงสารมาก ทำให้สาวรายนี้ทนไม่ไหวขอทำอะไรสักอย่าง

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้ระบุว่า... ระหว่างที่ผมนั่งรอทำธุระเช้าวันนี้ ผมเห็นพี่คนหนึ่ง ขับรถยนต์จอดอยู่ริมทาง ยื่นขวดน้ำดื่มออกมาจากรถให้กับลุงในภาพ ลุงยืนดื่มน้ำกลางถนน ผมกลัวโดนรถเฉี่ยวชนมาก แต่สักพักลุงก็เดินมานั่งตรงนี้ และกำลังจะแกะถุงอาหารที่ถือมาด้วยนั่งทาน ผมกำลังคิดว่าอยากช่วยเหลือลุงเล็กๆน้อยๆ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่นาน ก็มีพี่สาวคนสวยคนหนึ่ง ถือถุงผลไม้มามอบให้ พร้อมกับเงินจำนวนหนึ่ง เป็นภาพที่ผมเชื่อว่าหลายคนเห็นแล้วต้องยิ้มและมีความสุขอย่างที่ผมเป็น ขอบคุณพี่ที่มอบน้ำดื่มให้ลุง และพี่สาวในภาพ ที่มอบผลไม้พร้อมด้วยเงินจำนวนหนึ่งด้วยนะครับ ที่หยิบยื่นน้ำใจให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันครับ

 

Sponsored Ad

 

  ทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมชื่นชมการกระทำของหญิงสาวรายนี้ กับน้ำใจที่หยิบยื่นให้ชายชราไร้บ้านรายนี้ 

    เห็นข่าวแบบนี้แล้วรู้สึกว่าคนไทยไม่แล้งน้ำใจจริงๆ ท่ามกลางเศรษฐกิจแบบนี้ แต่น้ำใจของคนไทยก็ไม่เคยขาดหายไปเลย ขอชื่นชมน้ำใจและอยากให้คนไทยรักกันให้มาก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกัน เท่านี้สังคมก็จะน่าอยู่มากขึ้นแล้ว

ที่มา : tnews

บทความที่คุณอาจสนใจ