เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง ประกาศรับคนล้างจาน จ้างเดือนละเกือบ 1 แสนบาท ยืนยันจ่ายจริงๆ

คอมเมนต์:

เช็กแล้วเรื่องจริงไม่จ้อจี้จ้า! เจ้าของยืนยันจ่ายราคานี้จริง ๆ

        สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่ร้านอาหารชื่อดัง เอเชียบุฟเฟ่ต์ ออกมาประกาศรับสมัครพนักงานล้างจานผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า "จ้างเหมาล้างจานร้านเอเชียบุฟเฟ่ต์ เดือนละ 90,000 บาท สนใจติดต่อด่วนค่ะ"

        ต่อมา นายอนุวัตร สกุลเนรมิต และ นายไพโรจน์ รุจิวงศ์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านดังกล่าวได้เผยว่า ที่ประกาศรับสมัครพนักงานล้างจานที่เห็นนั้นเป็นเรื่องจริง และค่าตอบแทนเท่านั้นจริง ๆ ซึ่งเหตุผลที่ประกาศรับสมัครก็เพราะว่าตอนนี้ทางร้านประสบปัญหาในเรื่องคนงานในแผนกล้างจาน เพราะบางคนมาทำไม่กี่วันก็ออก ทางร้านจึงอยากหาผู้ที่มารับผิดชอบแผนกนี้อย่างเป็นระบบ ไม่ทำให้เสียงาน ลดภาระที่ทางร้านที่ต้องคอยแก้ปัญหาเวลาคนงานขาด

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นทางร้านจึงคิดแก้ปัญหาด้วยการประกาศหาคนล้างจานแบบจ้างเหมาในวงเงิน 90,000 บาทต่อเดือน แทนการจ้างลูกจ้างประจำ ส่วนผู้ที่จะมารับจ้างเหมานั้นอยากได้ในรูปแบบบริษัทที่รับจ้างทำงานด้านนี้ หรือจะรวมกันเป็นกลุ่มเป็นครอบครัวก็ได้ เพื่อให้การทำงานล้างจานไม่เกิดปัญหาการทิ้งงานตามมาภายหลังและสามารถล้างจานให้ทันต่อการบริหารจัดการด้านอาหารภายในร้าน ส่วนการจัดคนมาล้างจานจะจัดกี่คนก็ได้ ให้บริหารจัดการกันเอง ภายใต้เงินจำนวน 90,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

        นายไพโรจน์เผยอีกว่า สำหรับลักษณะของงานนั้นก็จะทำเฉพาะแค่ส่วนของการล้างจานเท่านั้น คือรับจานที่ใช้แล้วเข้ามา จัดการกวาดเศษอาหารออก ล้างน้ำชำระสิ่งสกปรก 1 รอบ จัดภาชนะเข้าเครื่องล้างจานอัตโนมัติ 2 เครื่อง ที่ทั้งล้างทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อด้วย เสร็จแล้วก็นำภาชนะต่าง ๆ ที่ล้างสะอาดแล้วออกมาจัดเรียงแยกประเภทพร้อมส่งให้แผนกจัดวางอาหารต่อไป

.

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับได้บอกอีกว่า งานจะหนักในช่วงวันพฤหัส, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่จะต้องใช้จานและภาชนะกว่า 10,000 ใบ ส่วนวันธรรมดาลูกค้าน้อยลงงานล้างก็จะน้อยตามไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่อง 8, dailynews, เฟซบุ๊ก เอเชีย บุฟเฟ่ต์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ