ชีวิตต้องสู้ คุณแม่อุ้มลูกวัย 4 เดือน "ตะลอนส่งอาหาร" ผู้คนเห็นแล้วรู้สึกสงสารจับใจ

คอมเมนต์:

คงไม่มีใครอยากเอาลูกมาลำบากด้วยหรอก หากไม่จำเป็นจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในสังคมยุคนี้ถ้าไม่ขี้เกียจก็ไม่อดอยาก ยิ่งตอนที่เศรษฐิกิจไม่ดีแบบนี้ ยิ่งต้องขยันให้มากขึ้น 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ว่ามีคุณแม่ลูกอ่อนคนหนึ่ง ขี่มอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร ทำให้ผู้คนที่ขับขี่สัญจรไปมาเห็นแล้วรู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก แต่เธอก็มีความจำเป็นจริงๆ ที่ต้องหอบลูกน้อยวัย 4 เดือนออกมาตะลอนส่งอาหารท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจ้า

 

Sponsored Ad

 

 

    ล่าสุดก็ได้มีผู้ใจดีถ่ายรูปและโพสต์ลงเพจท้องถิ่น เพื่อหวังต้องการช่วยเหลือเธอ หากใครมีข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กเล็กก็สามารถบริจาคให้เธอได้ โดยจะรวบรวมแล้วนำไปให้เธออีกที 

 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทราบภายหลังว่าคุณแม่ลูกอ่อนแซ่เฉิน ทุกวันต้องหอบลูกออกมาส่งอาหารเนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก ทำให้เธอต้องรับหน้าที่หลักในการหารายได้ ในทุกเช้าจะเตรียมกระเป๋าสำหรับชงนมให้ลูก

 

    คุณแม่เฉินเล่าว่า มักเห็นในข่าวว่าเอาลูกไปฝากแล้วถูกทำร้ายร่างกาย จึงไม่กล้าเอาไปฝากที่ไหน เพราะเด็กยังเล็ก ที่บ้านก็ไม่มีใครช่วยเลี้ยงได้ จึงคิดว่าเลี้ยงเองดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เฉินยังบอกอีกว่า ช่วงนี้ต้องรีบหาเงินเพราะอีกหน่อยลูกจะต้องเข้าโรงเรียนแล้ว มีกำลังมากเท่าไหร่ก็รีบหาเงินมากเท่านั้น ด้านสามีก็ทำงานมีรายได้พอจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากิน ก็ไม่เหลือแล้ว จึงคิดว่าอยากจะออกมาช่วยหารายได้อีกแรง แต่เนื่องจากกลัวว่าลูกจะทนตากแดดไม่ไหว จึงออกมาทำงานส่งอาหารช่วง 5 โมงเย็น อย่างมากก็วันละ 5-6 ชั่วโมง มีรายได้เดือนละประมาณ 15,000 บาท พอจุนเจือครอบครัวก็ยังดี

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้ใจดีเล่าว่า เขาแค่โพสต์เรื่องราวของคุณเฉินไปได้แค่ 2 วันก็มีชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความจำนงที่จะเอาอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับเด็กเล็กมอบให้เธอ 

เขาเล่าว่า ตนเองก็มีลูกตัวเล็กๆ เข้าใจความรู้สึกดี ยิ่งเห็นเด็กเล็กต้องมาทนอะไรแบบนี้ก็ยิ่งสงสารและเห็นใจมาก ดูสิเด็กตากแดดจนผิวดำและแดงหมดแล้ว

    คุณแม่เฉินให้สัญญาว่าจะดูแลูกให้ดี และจะสังเกตปฏิกิริยาลูกอย่างละเอียดตลอดการทำงาน เพียงแค่อยากให้สังคมเห็นใจและเข้าใจเธอหน่อย ไม่อยากให้มองเธอในแง่ร้าย เพราะมีลูกค้าหลายคนตำหนิเธอว่า "ใจร้าย หอบลูกเล็กออกมาทำงาน ไม่สงสารลูหรือไง" บ้างก็ต่อว่า "ทำไมไม่อยู่บ้านเลี้ยงลูกดีดี" ... "ทำแบบนี้อันตรายมากรู้ไหม อย่าพาลูกออกมาตะลอนแบบนี้อีก"

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เฉินก็อยากจะฝากบอกทุกคนที่เป็นห่วงมากว่า ถ้าไม่เพราะมันขัดสนจริงๆ ก็ไม่ออกมาขี่มอเตอร์ไซค์ส่งอาหารหรอกนะ อยากให้เข้าใจกันบ้าง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tmsn | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ