หลอนไม่หยุด คู่รักย้ายเข้าบ้านใหม่ เจอก่อกวนไม่หยุด ผวาถึงขั้นย้ายหนี ซ้ำคนอยู่ใหม่ก็เจอแบบเดียวกันเป๊ะ

คอมเมนต์:

หนักสุดถ่ายติดเงาปริศนา

    การเลือกที่อยู่อาศัยนอกจากจะคำนึงถึงทำเล โครงสร้างบ้าน สภาพแวดล้อมต่าง ๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่กังวลคือ ของแถมที่มองไม่เห็น ซึ่งอาจจะเป็นปัญหากวนใจ จากบ้านในฝัน ก็อาจจะกลายเป็นบ้านชวนขวัญผวาได้

    เรื่องราวชวนขนลุกของ "แอชลี่ย์" หรือ ผู้ใช้งาน TikTok@ogashleystate ที่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังหนึ่งในเมืองลุยส์วิล รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา โดยไม่คาดคิดว่าเธอและสามีจะต้องเจอกับประสบการณ์อันน่าขนลุก 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขามักจะเจอกับเรื่องประหลาด ทั้งสิ่งของในบ้านขยับได้ และมีเสียงปริศนา แอชลี่ย์ จึงตัดสินใจถ่ายคลิปเอาไว้ และถ่ายติดเงาวิญญาณ ชนิดที่ว่าใครเห็นเป็นต้องขนลุก

 

Sponsored Ad

 

    แอชลี่ย์ ลงคลิปแรกใน TikTok เมื่อกรกฎาคม 2563 พร้อมกับเล่าว่า นี่เป็นเหตุการณ์ที่เธอเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ได้เพียงแค่ 5 วัน แต่ในคืนหนึ่งก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกจากเสียงสุนัขในบ้านเห่าตรงบริเวณบันได และได้ยินเสียงคนเคาะและเดินในบ้าน เธอจึงตัดสินใจตั้งกล้องถ่ายเอาไว้ เมื่อมาย้อนดูกลับปรากฏเงาปริศนาสีขาว ลอยเคลื่อนออกมาแว่บ ๆ จากนั้นสุนัขในบ้านก็เห่าเสียงดังขึ้นมาเช่นกัน

ชมคลิป

@ogashleystate Im just frustrated at this point. #fyp #hauntedtiktok #hauntedhouse #scary #ohno #putafingerdown ♬ Put a finger down country songs for normies - Dead account

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    สามีของเธอไม่เชื่อเรื่องลี้ลับอะไรแบบนี้เลย แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ประหลาดๆเกิดขึ้นที่ไม่สามารถอธิบายได้ รวมทั้งเธอได้ตัดสินใจตั้งกล่องไว้ในบ้านหลาย ๆ มุม ซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ข้าวของที่จู่ ๆ ก็ร่วงลงมาเอง บางครั้งก็ได้ยินเสียงคนเคาะ คนเดินกลางดึกหรือตู้เก็บของเปิดเองเป็นประจำ เป็นต้น

    ช่วงหนึ่งมีคลิปขณะที่ แอชลี่ย์ อัดคลิปตัวเองกำลังเล่นขำ ๆ ตามชาแลนจ์ใน TikTok แต่ ตู้เก็บของก็เปิดออกมาเอง หรือจู่ ๆ ที่แขนก็มีรอยขีดข่วนปริศนาทั้งที่เธอยืนยันว่าไม่ได้ไปทำอะไรมาเลย หรือกำลังถ่ายคลิปอยู่ดี ๆ ไฟในตู้เสื้อผ้าก็ถูกปิด หรือเสื้อผ้าถูกขยับเลื่อนเองจะจะ ทั้งที่ข้างในตู้ไม่มีใคร หนักที่สุดคือคลิปที่กำลังนั่งดูทีวีตอนกลางคืน แต่สังเกตเห็นเงาดำปริศนากำลังยืนจ้องมองและเดินหายออกไป พอออกไปดูกลับไม่เจอใครเลย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@ogashleystate #hauntedhouse #haunted #halloween #no #stop #fullstop #dog #fyp #xyzbca ♬ original sound - Ashley

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    แม้ว่าจะลองพยายามหลายหลายวิธีเพื่อจะติดต่อหรือขับไล่วิญญาณแต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้เธอ เริ่มมีปัญหาทางด้านจิตใจ สุดท้าย เธอและสามีจึงตัดสินใจย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น

    ต่อมาหลังจากย้ายไปแล้ว เธอได้รับแชตจากอดีตพนักงานที่ทำงานในชุมชนละแวกบ้านหลังดังกล่าว เล่าให้ฟังว่าบริเวณชุมชนนั้นมีประวัติเรื่องสิ่งเร้นลับมายาวนาน และยืนยันได้ว่าในอดีตมีเจ้าของบ้านในพื้นที่นี้ 2-3 คน ได้เสียชีวิตในบ้านของตัวเองจริง

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในเดือนมีนาคม 2565 แอชลี่ย์ ได้รับข้อความแชตจากหญิงชื่อ ซาราห์ ซึ่งเข้าไปอาศัยย่านที่เธอเคยอยู่ เล่าว่า หลังจากเข้ามาอยู่ได้ 1 เดือน ก็เริ่มเจอกับความผิดปกติแบบเดียวกับในคลิปของเธอเลย ทั้งข้าวของเคลื่อนย้ายเอง ได้ยินเสียงคนเดิน หรือตู้เก็บของเปิดเอง ตอนแรกมองว่าเป็นเรื่องบังเอิญ จนได้มาเห็นคลิปจากช่อง TikTok ของแอชลี่ย์ จึงเข้าใจว่ากำลังเผชิญกับเหตุการณ์แบบเดียวกัน แต่เธอก็ไม่มีทางเลือกอื่นต้องอดทนกับสิ่งที่มองไม่เห็นนี้ไปจนครบ 6 เดือน จึงจะหมดสัญญาและย้ายบ้านออกไปได้

ที่มา : TikTok@ogashleystate

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ