"ป๋อ" จับมือ "เอ๋" เล่าช่วงรักไม่ราบรื่น ในทีวีดูสวยงาม แต่เบื้องหลัง ไม่อยากเจอหน้ากัน

คอมเมนต์:

"พอเอ๋เงียบก็ผิดว่าทำไมไม่พูด พอพูดก็ผิดว่าทำไมเถียง เกลียดกันจนไม่อยากเจอหน้า..."

    หลายคนอาจจะเห็นว่า "ป๋อ ณัฐวุฒิ" และ "เอ๋ พรทิพย์" ดูเป็นคู่สามีภรรยาที่รักกันหวานชื่น ครองรักกันมาได้อย่างยาวนาน แต่ทั้งคู่ก็ยอมรับว่ากว่าจะมาถึงวันนี้นั้นไม่ง่ายเลย เพราะเคยไม่เข้าใจกันหนักมาก เกลียดจนถึงขั้นหย่าและไม่อยากเจอหน้ากันเลยทีเดียว

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ "ป๋อ ณัฐวุฒิ" และ "เอ๋ พรทิพย์" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเส้นทางรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแบบหมดเปลือก ซึ่ง ป๋อ เล่าว่า ชีวิตรักในปัจจุบันดีมาก อาจจะไม่ได้รู้สึกว้าว มันเหมือนเดินประคองไปด้วยกันแบบสบาย ๆ แต่ก่อนที่จะมาเดินบนถนนเส้นนี้มันก็เป็นธรรมดาที่ต้องเจอเรื่องที่มันยาก ซึ่งช่วงที่ชีวิตขรุขระก็คือตอนมีลูกคนแรก เนื่องจากไม่เคยมีมาก่อน ไม่รู้ขั้นตอนว่าจะต้องทำยังไง จึงเกิดการทะเลาะกัน

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม การทะเลาะก็มีอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่คบกัน แต่ตอนมีลูกเป็นการทะเลาะที่รู้สึกว่ามันไม่เหมือนทุกครั้ง มันเริ่มเห็นแววตาว่าไม่ใช่ของคนเป็นแฟนกัน แต่เห็นว่าเอ๋ไม่ยอมแล้ว เริ่มท้าทาย ในมุมของเอ๋ มันเริ่มเปลี่ยนไป มีความรู้สึกว่า "ฉันไม่อยากเจอหน้าผู้ชายคนนี้ ฉันเกลียด" มันมีอารมณ์นั้นแวบเข้ามา

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนป๋อก็รู้สึกเกลียดเอ๋เช่นกัน ลงมาจากบันไดก็เกลียดแล้ว ทำไมต้องแต่งตัวแบบนี้ ฟึดฟัดทำไม ทำไมอยู่กันดี ๆ ไม่ได้ รู้สึกทั้งรักทั้งเกลียด 8 ปีที่ผ่านมา ที่เคยจีบไม่ใช่ผู้หญิงแบบนี้ ทำไมเปลี่ยนไป มีลูกก็ต้องดีขึ้นสิ แล้วทำไมไม่พยายามจะสร้างให้มันดีกว่านี้ มันคิดวนแล้วก็ตีกัน เกิดเป็นความชิงชัง สิ่งเหล่านี้วนอยู่ประมาณเกือบครึ่งปี ถึงขั้นคิดว่าถ้าหย่าจริง ๆ จะไปไหนต่อ มีการถามเพื่อนที่เป็นทนาย

    วันหนึ่งเรียกกันมาคุยว่า "ถ้าเอ๋ทำแบบนี้ ลูกก็ต้องไปอยู่กับเอ๋ เอ๋ก็ต้องไปมีผัวใหม่ พี่ก็จะมีเมียใหม่ แล้วอยากได้แบบนั้นไหม ก็ได้นะ มันก็แค่นี้ไม่ใช่เหรอ" ยอมรับว่าตอนนั้นเป็นคนมีมุมที่จะเอาชนะเหมือนกัน พอจะต้องไปหย่ากันจริง ๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าไม่อยากได้แบบนี้แล้ว และเริ่มคุยกันดีมากขึ้น ทะเลาะกันน้อยลง

 

Sponsored Ad

 

    พอต่างคนต่างเริ่มไปใช้ชีวิตของตัวเอง ทั้งที่ยังอยู่บ้านเดียวกัน แต่มีพื้นที่ว่างระหว่างกัน เอ๋ไปกินข้าวกับเพื่อน 4-5 ทุ่ม ไม่กลับบ้าน ก็รู้สึกว่าเอ๋เริ่มไม่ใช่ของตายอีกต่อไป เขาสามารถไปคุยกับใครก็ได้ ก็เกิดอาการคุ้มคลั่งบ้างบางครั้ง แต่ก็รู้สึกดีว่าทะเลาะกับเอ๋น้อยลง เริ่มไม่เกลียดเอ๋แล้ว สุดท้ายเรื่องนี้จบตรงที่ป๋อไปคุยกับคุณแม่ ซึ่งแม่ก็บอกว่า "แม่เชื่อว่าป๋อไม่อยากได้แบบนี้หรอก" ก็เลยคิดว่า ชนะไปแล้วได้อะไร

 

Sponsored Ad

 

    นิสัยของเอ๋ที่ป๋อไม่ชอบก็คือ เอ๋จะชอบไม่พูด แต่ก็ไม่ทำตาม ป๋อ ยอมรับว่า เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ ส่วนนิสัยที่เอ๋รู้สึกก็คือ ป๋อบ้าอำนาจ เผด็จการ เจ้าระเบียบ และคิดเล็กคิดน้อย หัวโบราณ คิดว่าสิ่งที่ตัวเองคิดมันถูกต้องแล้ว พอเอ๋เงียบก็ผิดว่าทำไมไม่พูด พอพูดก็ผิดว่าทำไมเถียง แต่ก็เข้าใจว่าป๋อรัก ถ้าไม่รักก็คงไม่เป็นแบบนี้

.

ที่มา : WOODY

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ