ชายวัยกลางคน เห็นหนุ่มน้ำมันรถหมดข้างทาง ปั๊มน้ำมันเกือบ 10 กิโล ถ้าไม่ช่วยต้องเข็นจนหมดแรงแน่

คอมเมนต์:

รู้สึกมีรอยยิ้มทุกครั้ง ที่คนในสังคมไทยช่วยเหลือและมีน้ำใจต่อกัน

    สังคมไทยแม้จะต้องเผชิญหน้ากับหลากหลายปัญหารอบด้าน แต่คนไทยก็ยังไม่เคยแล้งน้ำใจที่มีให้แก่กัน เมื่อเห็นคนเดือดร้อน หรือตกทุกข์ได้ยาก ก็เชื่อเหลือเกินว่า ถ้าเป็นคนไทยต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเมตตากันแน่นอน

    ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก "ลุงจอร์จ อาหารปลาหลากสี วัดไร่ขิง"‎ โพสต์ไปยังกลุ่ม "ข่าวสารนครปฐม นครปฐม" เล่าเหตุการณ์หลังไปเจอหนุ่มเข็นรถจักรยานยนต์อยู่ข้างทางในเวลากลางคืน เห็นแล้วอดไม่ได้จึงจอดถามความเป็นมา 

 

Sponsored Ad

 

    "หนุ่มคนดังกล่าวเล่าว่ากำลังขี่รถกลับบ้าน ที่จังหวัดสมุทรปราการ แต่รถจักรยานยนต์เกิดน้ำมันหมดจึงจะเข็นไปที่ปั๊ม ซึ่งจากจุดที่ลุงเจอไปถึงปั๊มน้ำมันนั้นเป็นระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร ถ้าปล่อยให้เข็นรถไปอย่างนี้คงได้เหนื่อยลิ้นห้อยแน่ๆ"

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงจอร์จตัดสินใจช่วยเหลือทันที โดยให้หนุ่มแปลกหน้านั่งบนรถจักรยานยนต์ คอยทรงตัว แล้วใช้มืออีกข้างจับรถของลุงไว้ เนื่องจากไม่สามารถเอารถจักรยานยนต์ของเขาขึ้นมาบนรถได้

 

    "ลุงไปซื้อผลไม้ขากลับเจอน้องคนนี้เข็นอยูข้างทาง เลยจอดถามน้องบอกน้ำมันหมด ทีแรกลุงยังงงจะเอารถน้องขึ้นรถผลไม้เต็มรถ ลุงเลยบอกน้องเกาะรถลุงมาเลยจะพาไปปั้มน้ำมัน น้องเลยเกาะรถมาจากแยกคลองใหม่ถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ไร่ขิงระยะทาง เกือบ 10 กิโล ถ้าไม่ช่วยน้องเข็นลิ้นห้อยแน่ ลุงแอบมองเห็นรอยยิ้มที่ได้เกาะรถลุงมา ลุงก็เต็มใจที่ได้ช่วยน้องนะ ขอให้น้องขี่รถกลับสมุทรปราการปลอดภัยนะครับ ลุงดีใจที่ได้ช่วยน้องนะ"

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเมื่อส่งถึงปั๊มคุณลุงก็แยกย้ายกับหนุ่มแปลกหน้า ก่อนจากกันได้ส่งรอยยิ้มขอบคุณ เห็นแล้วคนช่วยรู้สึกดี และปลื้มใจสุดๆ เป็นรางวัลตอบแทนที่แสนคุ้มค่ายิ่งกว่าเงินทองเสียอีก

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ‎ลุงจอร์จ อาหารปลาหลากสี วัดไร่ขิง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ